33 suất học bổng đã được trao cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập, trong đó có 30 suất học bổng trị giá 500 nghìn đồng/suất và 3 suất trị giá 3 triệu đồng/suất.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh nhằm chia sẻ, động viên, đồng thời tạo động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

Số tiền mỗi suất học bổng tuy không lớn nhưng là tấm lòng sẻ chia với các em học sinh nghèo. Hy vọng, món quà này là nguồn động viên vô giá về tinh thần, là động lực giúp mỗi em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua những thiếu thốn, khó khăn để thực hiện ước mơ hoài bão của mình, trở thành người có ích cho xã hội.

học bổng,học sinh nghèo
Trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo tại Huế
 

Thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển tổ chức hội, thực hiện Đề án 281 và Thông tư số 44 đạt chất lượng cả về bề rộng và chiều sâu, tạo nên phong trào thi đua học tập sôi nổi trong gia đình, dòng họ, cơ quan, đơn vị, trường học…

Có thể nói, thời gian qua Huế  là tỉnh đi đầu về công tác khuyến học, khuyến tài với nhiều cách làm hay, sáng tạo. Sắp tới, Hội khuyến học sẽ mở rộng hơn nữa đối tượng khen thưởng để phong trào khuyến học, khuyến tài được lan rộng nhằm khuyến khích việc học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân.

Hoạt động khuyến học ngoài động viên tinh thần học sinh cũng nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng và xã hội, thu hút và kêu gọi sự tham gia đóng góp của các tổ chức, cá nhân quan tâm, chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Thanh