Liên quan đến ca mắc COVID-19 mới này, trao đổi với Infonet, ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết: “Sau khi nhận được thông tin cô giáo trường THPT Ngô Quyền mắc COVID-19, Sở GD&ĐT đã ra thông báo khẩn gửi các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường phổ thông nhiều cấp chỉ đạo cho học sinh các khối  9 và 12 dừng đến trường từ sáng 18/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chúng tôi cũng chỉ đạo các nhà trường triển khai ôn tập trực tuyến cho học sinh đảm bảo đủ kiến thức thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo đúng quy định”.

Sở GD&ĐT Hải Phòng  đang tích cực phối hợp với Sở Y tế lấy mẫu xét nghiệm các giáo viên, học sinh Trường THPT Ngô Quyền liên quan nữ giáo viên N.T.T.N mắc COVID-19.

Khoảng 100 giáo viên và 250 học sinh Trường THPT Ngô Quyền sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong buổi sáng nay 18/5.

Việc lấy mẫu xét nghiệm giáo viên, học sinh theo phương thức mẫu gộp 5 và thực hiện theo khung giờ đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch.

Trước đó, địa phương đã cho học sinh các cấp từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT ngừng đến trường từ ngày 7/5 (trừ lớp 9 và 12).

Từ hôm nay, học sinh cuối cấp sẽ được chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Hải Phòng,cô giáo mắc Covid-19
Học sinh lớp 9, lớp 12 tại Hải Phòng sẽ chuyển sang học trực tuyến từ hôm nay (ảnh minh họa)
 

Ca dương tính COVID-19 được phát hiện đêm ngày 17/5 là chị N.T.T.N (sinh năm 1979, trú tại số 9/10 Phan Chu Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng), là giáo viên trường THPT Ngô Quyền.

Sáng 17/5, do ho, sốt nên chị N. đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Đến 21h, kết quả xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Hồng Bàng đã triển khai phong tỏa ngõ số 10 Phan Chu Trinh và tiến hành điều tra dịch tễ lịch trình bà N.T.T.N.

Ghi nhận ban đầu, bà N. từng đi du lịch ở Cát Bà trong dịp lễ 30/4. Cụ thể, ngày 29/4, bà N. cùng chồng và 2 con đi du lịch ở đảo Cát Bà bằng xe taxi, ăn tối ở bè Vũ Dương và nghỉ tại khách sạn MGallery.

Ngày 30/4, gia đình bà thuê tàu ra vịnh rồi ở trên vịnh cả ngày. Sau đó về khách sạn, đi ăn, đi dạo… Ngày 2/5 bà cùng gia đình về TP Hải Phòng bằng xe taxi.

Ngày 10/5, bà N. đến khu đô thị Vinhomes Imperia Thượng Lý (Q.Hồng Bàng). Ngày 11/5, bà N. đến Ngân hàng Techcombank trên đường Lý Tự Trọng. Ngày 12/5 có đi chợ Cố Đạo, đi tới trường lấy bài giảng.

Hiện cơ quan y tế Hải Phòng đã tiến hành chuyển bà N. đến cơ sở y tế cách ly và điều trị. Lực lượng truy vết đang khẩn trương truy tìm F1, F2.

Hoàng Thanh