"Khởi động" là một trong những phần thi gay cấn nhất của Đường lên đỉnh Olympia. Muốn đạt được điểm cao, ngoài vốn kiến thức rộng, thí sinh còn cần có khả năng đọc - trả lời câu hỏi thật nhanh trong vòng 1 phút.

Năm 2020, thí sinh Hồ Lê Minh Quân đến từ THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa đã gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng thành tích học tập cực kỳ xuất sắc. Trong phần Khởi động của trận thi Tuần 1- Tháng 2 - Quý 3, Minh Quân đã giành được 120 điểm, tương đương với 12 câu trả lời đúng.

Với mỗi câu hỏi được 2 MC Diệp Chi và Ngọc Huy đưa ra, nam sinh Khánh Hòa đều trả lời với tốc độ nhanh như cắt. Thậm chí có những câu MC còn chưa kịp đọc thì Hồ Lê Minh Quân đã trả lời xong. Có lẽ phần khuyết lớn nhất của bạn là phần Âm nhạc. Bởi có một câu hỏi khá dễ, nói đến các ca khúc rất hot của nam rapper Đen Vâu nhưng Minh Quân lại lựa chọn bỏ qua. Tuy vậy, sự xuất sắc của nam sinh này là không thể phủ nhận.

Phần thi Khởi động Olympia xuất sắc của Minh Quân.

 

Clip phần thi Khởi động của Minh Quân sau đó nhận tới 165k lượt like; 5,2k bình luận và hơn 4,9 triệu lượt xem. Hầu hết các bình luận đều ngợi khen vốn kiến thức khủng của Minh Quân cùng khả năng xử lý thông tin cực đỉnh. Bên cạnh đó, một số cư dân mạng còn hài hước cho rằng: Đây chính là "con nhà người ta" và các bạn trẻ không nên để bố mẹ xem được clip này vào giờ ăn cơm, tránh "cơm không lành, canh chẳng ngọt".

Được biết, Minh Quân cũng chính là thí sinh giành vòng nguyệt quế trong trận thi Tuần với tổng 400 điểm và lọt vào tới vòng thi Quý 3. Tuy nhiên trong trận thi Quý, Minh Quân đã để thua trước một Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) quá đỗi xuất sắc và cán đích ở vị trí thứ 3 với 250 điểm. Dù vậy, chặng đường leo núi của Minh Quân đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả.

Mới đây, Minh Quân đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1. Trên trang Facebook cá nhân, cậu bạn cũng thường xuyên chia sẻ về chuyện đi thi tốt nghiệp.

Nữ sinh lập 2 kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia biết đọc khi mới 3 tuổi

Nữ sinh lập 2 kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia biết đọc khi mới 3 tuổi

Nữ sinh Hà Nội này còn chơi rất cừ, thông thạo kiến thức ở nhiều mảng.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn