Ghi nhận của PV tại trường tiểu học Hoa Lư (đường Phan Văn Nghị, quận Thanh Khê), ngay từ 6h30' nhiều học sinh đã có mặt tại trường.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, nhà trường yêu cầu phụ huynh chỉ đưa học sinh đến cổng trường.

Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Học sinh lớp 1 được phụ huynh đưa đến trường sáng nay 6/12 

Nhà trường đã bố trí mỗi lớp 3 giáo viên, một giáo viên đón học sinh tại cổng, một giáo viên đưa học sinh vào lớp và một giáo viên tại lớp để hướng dẫn, sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh.

Ngay tại cổng, học sinh được sát khuẩn, đo thân nhiệt. Học sinh mỗi lớp sẽ được phân luồng, có lối đi riêng vào lớp.

Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, phụ huynh được yêu cầu đưa đón con ở ngoài cổng trường.

Dù lần đầu tiên đến trường, không có bố mẹ đưa vào lớp nhưng rất nhiều em tỏ ra háo hức và tự tin.

Chị Thuỳ Trâm, phụ huynh của bé Tường Quân chia sẻ: “Tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp nên bản thân mình thật sự rất lo khi con đến lớp, nhưng cũng không thể giữ con ở nhà suốt được, phải cho con ra ngoài giao tiếp với bạn bè, thầy cô.

Cháu rất háo hức, khi nghe tin được đến trường đi học cháu dậy sớm và nhắc bố mẹ cho con đi học sớm. Giờ mình chỉ dặn dò con thật kỹ các biện pháp để bảo vệ an toàn khi đến lớp”.

Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Nhà trường đã bố trí giáo viên đón học sinh ngay tại sân trường

Học sinh được giáo viên chủ nhiệm dặn dò rất kỹ nên sáng nay, các em đều mang theo bình nước cá nhân và dung dịch sát khuẩn tay.

Cô Huỳnh Thị Thanh Tình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoa Lư chia sẻ, công tác phòng, chống Covid-19 được nhà trường triển khai nghiêm túc, đầy đủ để phụ huynh yên tâm đưa con đến trường. Trước khi học sinh đến lớp, nhà trường đã tiến hành khử khuẩn, vệ sinh hai lần, bố trí phân luồng, phòng học đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các con. Sáng ngày hôm qua toàn bộ cán bộ công nhân viên nhà trường đã được xét nghiệm Covid-19.

Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng

Hiện nhà trường có 8 lớp 1, nhà trường bố trí 4 lớp học buổi sáng, 4 lớp học buổi chiều. Phòng học được bố trí cách phòng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng lên phương án xử trí cụ thể nếu phát hiện trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong giờ học.

"Trước khi học trực tiếp trở lại, giáo viên nhà trường đã làm công tác tư tưởng cho phụ huynh. Sáng nay không có phụ huynh nào đòi vào lớp, cũng không có bé nào khóc khi đến trường, các con rất tự tin vào trường mà không có bố mẹ", cô Tình chia sẻ.

 

Cô Tình cũng cho biết, trong buổi sáng ngày đầu tiên, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh nền nếp, công tác phòng chống dịch, tạo cho học sinh khí thế, tinh thần vui vẻ để chuẩn bị cho tuần học đầu tiên. Đối với học sinh vì nhiều lý do chưa thể đến lớp như ở trong khu cách ly, ốm đau thì giáo viên sẽ gửi bài giảng để học sinh học ở nhà.

Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Học sinh được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt trước khi vào lớp 

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, việc ưu tiên lớp 1 trở lại trường vì đây là khối mới chuyển từ mầm non lên, chưa được đến trường ngày nào. Việc học trực tuyến ở khối này cũng khó khăn, bất tiện nhất so với các khối khác ở bậc tiểu học.

Hơn nữa, trẻ lớp 1 ở độ tuổi có hệ thống miễn dịch tốt và các em chỉ đến trường một buổi/ngày nên nếu có xảy ra trường hợp mắc Covid-19 dễ khoanh vùng, xử lý.

Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Học sinh được giáo viên, phụ huynh dặn dò kỹ từ trước nên tự tin bước vào trường 
Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Háo hức trong lần đầu tiên đến trường 
Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Nhà trường đã phân luồng các lối đi để đảm bảo phòng chống dịch 
Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Ngày đầu học sinh đến lớp, học sinh lớp 1 được giáo viên hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 
Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Mỗi em học sinh đều được bố mẹ chuẩn bị một lọ sát khuẩn tay, một bình nước riêng 
Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Vui vẻ, háo hức vì lần đầu tiên được gặp cô giáo, bạn bè trực tiếp 
Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Đà Nẵng,tin tức Đà Nẵng
Trước khi cho học sinh học trực tiếp trở lại, giáo viên đã phải làm công tác tư tưởng cho phụ huynh. 

Diệu Thuỳ