Nếu tình hình ổn định, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết dự kiến đề xuất với UBND TP cho 100% học sinh khối 7-12 trở lại trường sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, chỉ khi nào đảm bảo an toàn thì Hà Nội mới cho học sinh đến trường.

"Dự kiến, nếu không có gì thay đổi, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Sở sẽ tiếp tục đề xuất với thành phố cho học sinh khối 7 đến 12 đi học trở lại 100% ở tất cả 30 quận, huyện, thị xã", ông Cương nói.

Để đưa ra đề xuất, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ cân nhắc dựa trên tình hình dịch bệnh tại thành phố cũng như tỷ lệ tiêm chủng của học sinh.

Ngay sau thông tin này, trên các fanpage dành cho phụ huynh khối THPT, nhiều bố mẹ cũng đồng tình việc cho con quay lại trường sau Tết nếu tình hình kiểm soát dịch bệnh có chiều hướng khả quan hơn.

học sinh,quay lại trường,Hà Nội
Ảnh minh họa

Chị Lê Thu Phương (quận Bắc Từ Liêm) chia sẻ: “Thực tế, sau khi con được tiêm vắc xin mũi đầu tiên tôi đã rất mừng nghĩ rằng cháu sắp được tới tới trường. Thế nhưng, đến thời điểm này cháu đã tiêm đủ 2 mũi thì tôi lại không muốn cho con đi học, nhưng nếu con lùi thời gian đến trường vào sau dịp Tết thì tôi cũng yên tâm hơn là thời điểm này”.

Chị Phương lý giải, hiện nay mỗi ngày Hà Nội có 3.000 ca mắc mới nên nếu quay lại trường quá sớm khiến các con đối mặt với không ít nguy cơ.

Trong khi đó chị Hà Phương Uyên có con đang học lớp 9 tại quận Cầu Giấy, cho biết: "Con tôi đang bước vào năm học cuối cấp quan trọng để thi vào trường cấp 3 mong ước. Nếu chỉ học online thì rất khó khăn cho con và các bạn khi không được giáo viên hướng dẫn trực tiếp nên tôi mong con được tiêm đủ 2 mũi vắc xin và sớm đi học trở lại, sau Tết thì càng tốt”.

 

Còn nữ sinh lớp 10 Nguyễn Thu Trà (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, dù học trực tuyến thời gian dài, điểm kiểm tra của em vẫn tốt nhưng em vẫn mong sớm được đến trường.

"Em không quá lo về các bài kiểm tra vì điểm của em cũng thuộc top của lớp, nhưng có điều ai cũng hiểu là có thể do chúng em học trực tuyến nên đề thi giáo viên cho dễ hơn. Hơn nữa, các tiết học thực hành Vật lý, Hóa học thì chúng em không được tiếp cận phòng thí nghiệm nếu cứ học trực tuyến mãi.

Thực sự học mãi ở nhà, cả ngày chỉ quanh quẩn với bức tường và chiếc máy tính nên em cũng thấy rất oải, chỉ mong sớm được đi học gặp các bạn. Nếu sau Tết chúng em được trở lại trường thì đó đúng là điều mà em thấy rất vui", Trà nói.

Nhiều phụ huynh khác cũng cho biết, học sinh học online kéo dài hơn 1 học kỳ qua đã xảy ra nhiều hệ lụy như sức khỏe kém hơn, nghiện game, bị bắt nạt trực tuyến.... Vì thế điều tốt nhất vẫn là sớm cho trẻ trở lại trường học.

Các cơ sở giáo dục, nhà trường cũng luôn trong tâm thế sẵn sàng, chuẩn bị mọi phương án tốt nhất để đón học sinh đến trường khi có quyết định từ cấp trên.

Trước đó, học sinh Hà Nội dừng học trực tiếp từ đầu tháng 5/2021 khi Covid-19 bùng phát lần thứ tư. Đến ngày 8/11, khoảng 4.000 học sinh lớp 9 tại Ba Vì được trở lại trường. Hai tuần sau, khối 9 tại 17 huyện, thị ngoại thành cũng được học trực tiếp. Đến 6/12 năm ngoái, các trường THPT mở cửa đón học sinh lớp 12. Hiện có khoảng 64.000 em, trên tổng số khoảng 2,2 triệu học sinh phổ thông ở Hà Nội, được học trực tiếp.

Tính đến 11/1, tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-14 tuổi ở Hà Nội đạt 99,5% mũi một và 90,3% mũi hai; trẻ từ 15-17 tuổi đạt 99,4% mũi một và 93,9% mũi hai.

Thành phố chưa công bố kế hoạch cho cấp mầm non trở lại trường. Đến nay, trừ khối 9 và 12, học sinh Hà Nội đã ở nhà gần 9 tháng.

Tâm thư ngậm ngùi của thí sinh 2k4 khi tuyển sinh đại học 2022 dành 'vé ưu tiên' chứng chỉ ngoại ngữ

Tâm thư ngậm ngùi của thí sinh 2k4 khi tuyển sinh đại học 2022 dành 'vé ưu tiên' chứng chỉ ngoại ngữ

Nhiều người cho rằng, các trường đại học ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEFL, IELTS tạo ra sự bất bình đẳng đối với học sinh nông thôn.

Hoàng Thanh