Nhân dịp năm mới xuân Tân Sửu 2021 Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã tổ chức chương trình trao quà tết và học bổng cho các em học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tại chương trình, Hội khuyến học đã trao tặng 156 suất quà Tết và học bổng cho giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Thanh Thủy (Phú Thọ). Tổng giá trị các suất học bổng và phần quà trị giá gần 90 triệu đồng.

khuyến học,xã hội học tập,Phú Thọ
Trao học bổng và quà Tết cho học sinh nghèo.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ Nguyễn Thị Kim Hải cho biết, trong những năm qua, với phương châm: "Học cho mình và mọi người chung quanh hạnh phúc, học tập suốt đời, chìa khóa của mọi thành công", các cấp hội đã chú trọng xây dựng các mô hình học tập, xã hội hóa, đa dạng hóa các nguồn lực khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, các cấp hội đã sáng tạo, không ngừng nâng cao chất lượng và mô hình hóa các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường, góp phần duy trì quy mô, tăng thêm các điều kiện thuận lợi, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, đóng góp vào nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

 

Tiêu biểu là các hoạt động vận động và giúp đỡ để học sinh không bỏ học; vận động học sinh trở lại lớp; cho trẻ khuyết tật đến trường; mở lớp học tình thương cho học sinh thất học, cơ nhỡ, khuyết tật; hỗ trợ giúp đỡ học sinh, sinh viên thuộc các gia đình nghèo, vượt khó vươn lên học tốt.

Mấy năm trở lại đây, Hội khuyến học của Phú Thọ đã trao hơn 350 nghìn suất học bổng, 2.800 xe đạp, hàng trăm nghìn cuốn vở và nhiều quần, áo, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những phần quà này là nguồn động viên tinh thần, chia sẻ với các giáo viên, học sinh có thêm niềm vui, tiếp thêm sức mạnh cho các thầy, cô giáo, các em học sinh khắc phục mọi khó khăn tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học; đồng thời thể hiện trách nhiệm của xã hội đối với thế hệ tương lai của đất nước.

Thời gian tới, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ tiếp tục đề ra mục tiêu phấn đấu mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và gia đình phải đạt danh hiệu "Công dân học tập", "Gia đình học tập"; mỗi cơ quan, đơn vị phải là "Ðơn vị học tập", mỗi cộng đồng phải là "Cộng đồng học tập".

Hoàng Thanh