Thông qua số tiền hỗ trợ từ Tỉnh đoàn Kiên Giang, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trao tặng 80 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh đang theo học tại Trường THPT Lệ Thủy. Đây là những em học sinh thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng do lũ lụt năm 2020.

Hy vọng những phần quà sẽ giúp phần nào cho các em vượt qua khó khăn, yên tâm học tập, bồi đắp lòng nhân ái để sau này các em trở thành những người có ích cho xã hội.

khuyến học,trao quà,học sinh khó khăn
Các phần quà với mục đích động viên các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học tốt.

Bên cạnh sự chia sẻ về vật chất, Tỉnh đoàn cũng dành sự quan tâm, chia sẻ về tinh thần với các em học sinh để tìm hiểu thêm về cuộc sống khó khăn, những lo toan vất vả.

 

Cảm thông trước những khó khăn, vất vả của những thầy cô giáo cũng như các em học sinh nơi đây, những món quà mà đoàn trao tặng đã thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, được học sinh đón nhận với lòng cảm ơn vì sự nhiệt tình và tấm lòng cao cả của đoàn dành cho học sinh.

"Những món quà quý giá này không những giúp các em học sinh giảm bớt khó khăn, an tâm học tập mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn trường và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó, vươn lên trong học tập và trong cuộc sống", Hiệu trưởng Trường THPT Lệ Thủy nói.

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã đến thăm và hỗ trợ 5 triệu đồng đối với anh Mai Văn Đức (SN 1987) ở Tổ dân phố Xuân Giang, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy đang mang trên mình căn bệnh u não ác tính, phải nằm một chỗ và gia đình gặp quá nhiều khó khăn.

Hoàng Thanh