Theo đó, có 16 cán bộ quản lý, giáo viên được Công đoàn ngành và Sở GD&ĐT Quảng Nam khen thưởng vì các thành tích nhiều năm liền có tỷ lệ học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 5 năm liền.

17 học sinh được tuyên dương khen thưởng đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT chuyên năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trong đó Sở đã khen thưởng cho 05 học sinh đạt điểm cao nhất tỉnh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tuyên dương, gồm Lê Thị Phương Thảo, Huỳnh Phương Nhi, Lê Thị Quỳnh Như (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm), Nguyễn Thị Thùy Dương (THPT Chu Văn An - Đại Lộc) và Trần Ngọc Bảo Khanh (THPT chuyên Lê Thánh Tông). 05 học sinh là thủ khoa các khối thi, gồm Hồ Đình Mạnh (THPT Lê Hồng Phong - Duy Xuyên) thủ khoa khối A00, Nguyễn Hoàng Việt (THPT Nguyễn Hiền - Duy Xuyên) - thủ khoa khối A01, Lê Bá Lộc (THPT chuyên Lê Thánh Tông) thủ khoa khối B00, Phan Minh Quân (THPT Sào Nam - Duy Xuyên) - thủ khoa khối C00, Đào Tuyết Quỳnh (THPT Lương Thúc Kỳ - Đại Lộc) - thủ khoa khối D01.

khen thưởng,tuyên dương,Quảng Nam
Các học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được tuyên dương
 

Sở GD&ĐT Quảng Nam cũng tuyên dương 2 học sinh người dân tộc thiểu số đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đặc biệt, Sở GD&ĐT khen thưởng cho em Đỗ Phú Quốc (THCS Kim Đồng - Hội An) là học sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vào trường THPT chuyên năm học 2021-2022 với số điểm 58,2 điểm, điểm môn chuyên Hóa 9,9 điểm.

Ngoài giấy khen, tiền thưởng của Sở GD-ĐT, 17 học sinh được một nhà hảo tâm tâm huyết với ngành Giáo dục tỉnh nhà tặng thưởng mỗi em 5 triệu đồng và em Đặng Văn Quang (THPT chuyên Lê Thánh Tông) còn được tặng thêm học bổng 30 triệu đồng.

Phát biểu tai lễ Tuyên dương, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐTQuảng Nam biểu dương tinh thần nỗ lực của các nhà quản lý, các thầy cô giáo và đặc biệt khen ngợi các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc tại các kỳ thi. Thay mặt cho Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, ông Hà Thanh Quốc đã bày tỏ lòng biết ơn đến các bậc phụ huynh, những người đã sinh thành, nuôi dưỡng và đồng hành cùng các em học sinh.

Hoàng Thanh