Tại buổi lễ có 30 học sinh được trao học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Trong đó 20 triệu đồng do Câu lạc bộ Nhà báo nữ - Hội nhà báo Việt Nam hỗ trợ, 10 triệu đồng trích từ chương trình “Ly cà phê 50 ngàn” của Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi.

Sự hỗ trợ này giúp các em vơi bớt nỗi lo, tiếp thêm động lực để các em đến trường, gặt hái được thành công trên con đường học tập, có cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

khuyến học,học sinh nghèo,học bổng
Trao học bổng cho các em học sinh ở huyện Sơn Tây (ảnh: báo Quảng Ngãi)
 

Ông Bạch Ngọc Thêm – Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây - yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cơ quan Thường trực Hội Khuyến học huyện khẩn trương chuẩn bị toàn bộ nội dung, chương trình tiếp tục hỗ trợ để hoạt động của Hội Khuyến học huyện ngày càng phát triển. 

Cùng với đó, tiếp tục thực hiện hoạt động thiện nguyện, trong đó có việc vận động các nguồn ủng hộ để trao thêm nhiều phần quà cho học sinh nghèo vượt khó, động viên kịp thời cho các em; thúc đẩy các mô hình học tập của người dân ở cấp xã (gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng thôn bản/tổ dân phố học tập… phát triển mạnh. 

Thời gian qua, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với nhiều đơn vị hỗ trợ kịp thời cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng tại các dịp hội trại truyền thống sinh viên của tỉnh hằng năm; tổ chức các lớp học, chương trình trao đổi kiến thức, hướng dẫn phương pháp, kỹ năng giúp sinh viên bổ sung các kiến thức cần thiết, trau dồi tư duy, làm việc nhóm, khơi dậy quyết tâm học tập tốt. 

Hoàng Thanh