Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 của tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, ngày 5/6, lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và Trẻ mồ côi (NKT-TMC) tỉnh Quảng Ninh và CLB Thiện nguyện nhân tâm Hạ Long trao số tiền 48 triệu đồng đỡ đầu cho em Nguyễn Phương Huy (SN 2012, Khu 3, phường Cao Thắng).

khuyến học,học sinh có hoàn cảnh khó khăn,Quảng Ninh
Quảng Ninh: Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Em Nguyễn Phương Huy mồ côi bố và đang học lớp 3A5 tại Trường Tiểu học Cao Thắng, TP Hạ Long.

Với sự hỗ trợ trên, nhiều người mong rằng em Huy tiếp tục được đến trường như những bạn bè cùng trang lứa và không phải bỏ dở giấc mơ học tập.

Cụ thể, CLB Thiện nguyện tâm Hạ Long cam kết hỗ trợ cho em Nguyễn Phương Huy mỗi tháng 500.000 đồng (tương đương 48 triệu đồng) cho tới khi đủ 18 tuổi.

 

Còn em Nguyễn Thị Thanh Nga,16 tuổi, học sinh lớp 10, Trường THPT Lê Thánh Tông, mồ côi cả bố và mẹ. Hiện em đang ở với bác ruột ở tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu. Để giúp em có điều kiện học tập tốt hơn, CLB Thiện nguyện tâm Hạ Long cam kết hỗ trợ cho em Nga với mức 500.000 đồng/tháng trong 2 năm học cấp 3 (2021-2023).

Tổng số tiền hỗ trợ 2 học sinh mồ côi trên là 60 triệu đồng.

Trước đó, chương trình  "Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật, trẻ mồ côi" tại Quảng Ninh năm 2021 đã huy động được hơn 5 tỷ đồng.

Chương trình nhằm giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi  có hoàn cánh khó khăn trên địa bàn tỉnh khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tại chương trình phát động, đã có 130 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ.

Với nguồn kinh phí này, đã có hơn 1.000 trẻ mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được giúp đỡ về nhà ở, phương tiện, trang bị đồ dùng cá nhân phục vụ cuộc sống.

Hoàng Thanh