Theo đó, lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng 70 xe đạp, 35 góc học tập, 80 suất quà có tổng trị giá 212 triệu đồng cho 185 học sinh khuyết tật, mồ côi đến từ 5 địa phương, gồm: Bình Liêu, Ba Chẽ, Hạ Long, Quảng Yên và Đông Triều.

Đây là những học sinh khuyết tật, mồ côi có thành tích vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện năm học 2020 – 2021.

Những suất quà trên được trích từ nguồn kinh phí do các tổ chức, cá nhân ủng hộ trong Chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì NKT&TMC tỉnh Quảng Ninh” năm 2021 do Hội Bảo trợ NKT&TMC tỉnh phối hợp với Trung tâm Truyền thông tỉnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức.

Quảng Ninh,học sinh khuyết tật,học sinh nghèo
Lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện ban, ngành, đoàn thể TX Đông Triều trao góc học tập cho học sinh khuyết tật, mồ côi trên địa bàn TX Đông Triều.
 

"Thông qua những món quà nhỏ, chúng tôi mong muốn mang đến cho các em học sinh cảm nhận được sự động viên, chia sẻ của cộng đồng và hơn hết là các em không cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

Với những mong muốn đó, chúng tôi ho vọng sẽ tạo cho các em nhiều hoạt động để các em bớt đi những thiệt thòi trong cuộc sống; giúp cho gia đình và xã hội có thêm những học sinh ngoan, học giỏi", lãnh đạo Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh chia sẻ.

Tính đến hết tháng 6/2021 các cấp hội trực thuộc Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh và các địa phương đã tổ chức hỗ trợ, thăm hỏi, động viên người khuyết tật, trẻ mồ côi nhân Ngày Ngày khuyết tật Việt Nam năm 2021 với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Hiện có hàng chục mạnh thường quân đã và đang được đỡ đầu, mức hỗ trợ từ 500 ngàn đến 1,5 triệu đồng/em/tháng. 

Hoàng Thanh