Lãnh đạo Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh và UBND TP Uông Bí cùng nhà hảo tâm đã trao tặng 20 chiếc xe đạp, 10 góc học tập, 30 phần thưởng học sinh giỏi cùng các phần quà cho 60 em học sinh mồ côi, khuyết tật đến từ các xã, phường trên địa bàn TP Uông Bí. Tổng trị giá các suất quà trên là 70,6 triệu đồng do Hội Bảo trợ NKT-TMC tỉnh vận động từ cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đứng chân trên địa bàn TP Uông Bí hỗ trợ.

Đây là những phần quà thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, giúp đỡ của các cấp, ngành, nhà hảo tâm giúp trẻ em kém may mắn vượt lên hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập khi bước vào năm học mới 2021-2022.

Quảng Ninh,học sinh nghèo,học sinh khuyết tật
Tặng xe đạp cho học sinh mồ côi, khuyết tật trên địa bàn TP Uông Bí
 

Những năm gần đây, thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, các cấp Hội Khuyến học trong tỉnh Quảng Ninh đã không ngừng nỗ lực, phát huy tối đa khả năng sáng tạo của tổ chức Hội, tạo chuyển biến đáng kể việc thúc đẩy phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Công tác tuyên truyền, vận động đã được tiến hành thường xuyên, liên tục dưới nhiều phương thức khác nhau. Rất nhiều tấm gương về học tập được giới thiệu rộng rãi đã truyền cảm hứng, khích lệ mọi người học tập.

Một trong những việc làm đạt kết quả cao nhất là xây dựng phong trào học tập suốt đời. Sau 5 năm thực hiện, kết quả năm sau cao hơn năm trước. Đến hết năm 2021, toàn tỉnh đã có 71,4% số gia đình, 62,2% số dòng họ, 81,6% số cộng đồng, 82,9% số đơn vị học tập; vượt tất cả các chỉ tiêu đề ra.

Hoàng Thanh