Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm (một người con của quê hương Quảng Trị hiện đang sinh sống tại Hà Nội) đã kết nối với Hội Khuyến học tỉnh với tâm nguyện tài trợ 1 tỉ đồng để duy trì học bổng khuyến học bền vững trao cho các học sinh, sinh viên vượt khó học khá, học giỏi theo từng năm học.

học bổng,học sinh nghèo,Quảng Trị
Học sinh nghèo Quảng Trị nhận học bổng.

Mức học bổng dự kiến trao cho sinh viên là 2 triệu đồng/sinh viên; học sinh là 1 triệu đồng/học sinh. Học bổng khuyến học Nguyễn Thanh Liêm sẽ được trao vào Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm.

Ông Nguyễn Thanh Liêm chia sẻ, từ nhiều năm qua ông luôn mong muốn được đóng góp phần nào để giúp đỡ học sinh tại quê hương. Đến hôm nay ước muốn đó mới thành hiện thực. Hy vọng học bổng sẽ giúp cho các em học sinh vượt qua phần nào khó khăn, trang trải các chi phí học tập.

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân- Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị tiếp nhận học bổng và trân trọng gửi lời cảm ơn các cá nhân, tổ chức đã đồng hành với Hội khuyến học tỉnh trong việc giúp đỡ, động viên học sinh hiếu học.

Lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện Hội khuyến học tỉnh đang duy trì nhiều loại học bổng bền vững do các tổ chức, đơn vị và cá nhân hỗ trợ để động viên các em học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Nhân dịp này tiếp nhận hỗ trợ này, Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị cũng trao học bổng đỡ đầu dài hạn của Tổ phật tử Chính tâm - Chùa Quán Sứ Hà Nội cho 32 học sinh, sinh viên, mỗi em 1,2 triệu đồng; trao bổ sung kinh phí học bổng SEEDS học kỳ 2 cho 3 em học sinh Quảng Trị.

Hoàng Thanh