Theo ông Nguyễn Hoài Nam - Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Chủ tịch Hội đồng bồi dưỡng HSGQG tỉnh Quảng Trị, kỳ thi chọn HSGQG THPT năm học 2020 - 2021 được tổ chức từ ngày 25-27/12/2020, đoàn Quảng Trị có 53 học sinh tham gia 9 môn gồm Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và tiếng Anh.

Kết quả, 28 em đoạt giải, chiếm 52,8% tổng số học sinh dự thi, trong đó, có 4 giải Nhì (Hóa học 1 giải, tiếng Anh 3 giải), 12 giải Ba và 12 giải Khuyến khích thuộc các trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn 26 giải, THPT Đông Hà 1 giải và THCS&THPT Bến Quan 1 giải.

Quảng Trị,học sinh giỏi,khen thưởng,vinh danh
Quảng Trị khen thưởng học sinh giỏi quốc gia và các thầy cô bồi dưỡng cho học sinh.

Ông Hoàng Nam- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng trong điều kiện năm vừa qua tình hình hết sức khó khăn do ảnh hưởng nặng của dịch bệnh và thiên tai đối với các tỉnh miền Trung, trong đó Quảng Trị là nơi thiệt hại nặng nề nhất. Tuy nhiên, thầy và trò đã đồng lòng đồng sức vượt khó khăn, tập trung dạy và ôn thi tốt, đạt kết quả cao mang lại vinh dự cho ngành giáo dục cũng như địa phương.

 

Ông Hoàng Nam cũng mong muốn thời gian tới các học sinh trên địa bàn tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của quê hương, rèn tài, luyện đức, tích lũy kỹ năng, phát triển toàn diện để trở thành người có ích cho xã hội.

Với ngành giáo dục, ngoài nhiệm vụ thực hiện đổi mới giáo dục, còn phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. 

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng Bằng khen và phần thưởng cho Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, 9 tổ chuyên môn đã có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021; tặng Bằng khen và phần thưởng cho 28 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tặng giấy khen và phần thưởng cho 4 tập thể, 20 giáo viên đã có thành tích xuất sắc trong bồi dưỡng học sinh tại kỳ thi học sinh giỏi THPT Quốc gia năm học 2020 - 2021.

Hoàng Thanh