Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Do đó, để đảm bảo an toàn, các hội đồng thi đều triển khai nhiều biện pháp để phòng dịch.

kỳ thi THPT Quốc gia 2021
Sáng nay, thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Tại TP.HCM, nơi được xem là tâm điểm của dịch COVID-19, các biện pháp phòng dịch được các điểm thi thực hiện nghiêm túc và có nhiều phương án dự phòng.

Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM - ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết toàn TP có gần 87.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi đợt 1, đạt tỉ lệ 97,39%.

Tại Hà Nội, Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho biết năm nay thành phố có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi, tăng hơn 22.000 thí sinh so với năm 2020. Toàn TP có 4.235 phòng thi chính thức, 376 phòng thi dự phòng tại 188 điểm thi trên 30 quận, huyện, thị xã.

 

Do phát sinh 10 ca Covid-19 vào sáng 6/7 nên có khoảng 30 thí sinh ở Mỹ Đức đang trong vùng phong tỏa sẽ chuyển sang thi vào đợt 2. Tất cả điểm thi trên địa bàn TP đều bố trí các điểm đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, thí sinh được yêu cầu giãn cách, không tập trung khi ra vào trường.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, đến thời điểm này, theo thống kê đã có hơn 50 tỉnh, thành phố trong cả nước có trường hợp nhiễm Covid-19.

Bộ GD&ĐT đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi ứng phó với tác động của dịch Covid-19 với tinh thần chủ động áp dụng các biện pháp để kỳ thi diễn ra an toàn cho thí sinh và những người tham gia công tác tổ chức thi, tạo điều kiện tốt nhất để các thí sinh được tham dự kỳ thi. Đồng thời, hướng dẫn các địa phương xây dựng phương án cụ thể theo điều kiện cụ thể của từng nơi.

Cùng với đó, Bộ GD&ĐT cũng đã xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đợt 2 của kỳ thi trên cơ sở đề nghị của các địa phương. Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương ngoài cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh sẽ tham dự đợt thi thứ 2, cũng sẽ tiếp tục chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức kỳ thi đợt 2, bảo đảm an toàn, nghiêm túc khách quan và công bằng.

Đề thi chính thức và gợi ý đáp án môn Văn tốt nghiệp THPT 2021 [Cập nhật]

Đề thi chính thức và gợi ý đáp án môn Văn tốt nghiệp THPT 2021 [Cập nhật]

Sáng nay (7/7) hơn 1 triệu thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 làm bài thi môn Ngữ văn. Infonet sẽ cập nhật đề thi chính thức và gợi ý đáp án môn Văn nhanh nhất, mời các bạn theo dõi bên dưới.

Hoàng Thanh