truyền thông,giáo dục,học trực tuyến,viết tin,chụp ảnh,báo chí
Sở GD-ĐT Đắk Lắk yêu cầu các trường cử người học bồi dưỡng viết tin chụp ảnh với chi phí 1,5 triệu đồng/người cho khóa học trực tuyến 3 ngày. (Ảnh minh họa)

Tối 22/12, một lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, vào chiều cùng ngày đơn vị đã có văn bản điều chỉnh thời gian tổ chức “Khóa bồi dưỡng viết tin, chụp ảnh và biên tập cho trang tin điện tử của cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở”.

Theo đó, Sở GD-ĐT lý giải rằng, hiện Sở này phải tham gia và triển khai tổ chức các khóa tập huấn chuyên môn khác theo kế hoạch, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Vì vậy, khóa bồi dưỡng viết tin, chụp ảnh nói trên phải điều chỉnh thời gian và sẽ có thông báo cụ thể đến các đơn vị trong thời gian tới.

 

Trước đó, vào ngày 16/12, Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã ban hành Công văn về việc tổ chức Khóa bồi dưỡng viết tin, chụp ảnh và biên tập cho trang tin điện tử của cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở GD-ĐT Đắk Lắk theo hình thức trực tuyến.

Khóa bồi dưỡng trên được Sở GD-ĐT Đắk Lắk phối hợp với trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) tổ chức. Theo đó, Sở GD-ĐT Đắk Lắk yêu cầu mỗi đơn vị trực thuộc cử 3 người gồm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và một viên chức phụ trách công tác truyền thông của nhà trường theo học với mức giá 1,5 triệu đồng/người.

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, thời gian đào tạo viết tin, chụp ảnh sẽ diễn ra từ ngày 23/12 đến ngày 25/12. Trước ngày 23/12, các đơn vị phải gửi học phí về số tài khoản của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM.

Trần Nhân