Sáng ngày 29/11/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Đăng Lý - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng quốc tế TP. HCM cho biết: "Trong ngày hôm qua tôi đã có buổi làm việc trực tiếp với đơn vị quản lý giảng dạy bộ môn Giáo dục Quốc phòng ở xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi để làm rõ sự việc phụ huynh học sinh tố cô giáo L. chụp hình nữ sinh đang tắm khiến 2 em ngất xỉu".

Theo ông Lý, không có chuyện 2 em nữ sinh bị ngất xỉu mà nghi vấn trong sự việc này có âm mưu hãm hại cô L.

"Trong số hơn 30 em trong lớp thì có một nhóm 4 em nữ sinh thường xuyên nghịch ngợm, không tuân thủ các quy định đề ra. Trong khi đó, cô L. là người nghiêm khắc đối với các em nên có thể các em đã tạo ra tình huống để khiến cô L. bị xử lý" - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng quốc tế TP. HCM cho biết.

Nu sinh to co giao chup hinh: Phu huynh can phoi hop...

Ảnh minh họa.

Nói về 4 em nữ sinh trong lớp mà cô L. chủ nhiệm, ông Lý cho biết, đây không phải là lần đầu tiên nhóm nữ sinh này có hành vi vi phạm các quy định mà nơi giảng dạy đề ra.

"Trước khi xảy ra sự việc, hầu như tuần nào phụ huynh của các em học sinh này cũng lên trường phản ánh, có thái độ không hợp tác với nhà trường trong việc giáo dục các em. Thậm chí, phụ huynh của các em này còn buông lời đe dọa, thuê côn đồ xử lý cô L." - ông Lý kể.

Ngay sau khi sự việc xảy ra tại trung tâm Giáo dục Quốc phòng ở xã Phú Mỹ Hưng, nhóm phụ huynh của các em nữ sinh cũng xuống ngay trong đêm 27/11 để phản ánh xử việc, đồng thời bảo vệ con em mình.

 

"Trong sự việc này có một phần lỗi từ cô L. vì còn quá trẻ, chưa đủ kinh nghiệm để xử lý hành vi sai phạm của các em học sinh. Nhưng cũng có lỗi rất lớn từ phụ huynh của các em khi chưa rõ ngọn ngành sự việc đã lập tức đổ lỗi cho giáo viên, nhà trường.

Còn các em học sinh thì ở độ tuổi mới lớn (16 tuổi), hành động theo cảm tính để thể hiện cái tôi của mình. Đáng nhẽ, ở độ tuổi này, phụ huynh cần phối hợp với nhà trường trong mọi tình huống để hiểu rõ sự việc, từ đó có hướng giáo dục các em tốt hơn" - ông Lý chia sẻ.

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Quốc tế TP. HCM cho hay, trong ngày 30/11/2020 nhà trường sẽ có buổi làm việc với toàn thể phụ huynh trong lớp cô L. chủ nhiệm để thông tin khách quan sự việc. Nếu cần thiết sẽ mời cơ quan vào cuộc điều tra để xác định xem có việc cô L. chụp ảnh nữ sinh đang tắm hay không, hay chuyện 2 nữ sinh có ngất thật hay không, đồng thời cũng có phương án bảo vệ an toàn cho cô L. sau khi sự việc xảy ra.

Được biết, hiện 2 nữ sinh liên quan đến sự việc của cô L. cũng đã xuất viện ngay trong đêm 27/11. "Hiện sức khỏe các em vẫn hoàn toàn bình thường. Còn cô L. đang rơi vào trạng thái hoảng loạn tâm lý, bởi đây là cú sốc với cô L. trong nghề" - ông Lý cho hay.

Trước đó, ngày 27/11/2020, một số phụ huynh có con đang theo học tại lớp 10C1 trường Cao đẳng Quốc tế TP. HCM tố, con em mình bị cô giá L. dùng điện thoại chụp lại cảnh nữ sinh đang tắm khiến 2 em bị ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu từ phía phụ huynh, vào thời điểm cuối giờ chiều, nữ sinh H. có làm rơi chiếc kẹp tóc xuống hồ chứa nước tắm, em có xuống hồ lấy, thì bị cô giáo chủ nhiệm L. đến nói có chụp hình em làm bằng chứng đã xuống hồ này tắm, do khi đó em chỉ có mặc quần áo lót.

Khi đó, H. có xin cô L. xóa hình ảnh đã chụp nhưng không được, nên bị choáng và ngất xỉu do bí tác động tâm lý. Một học sinh khác tên N. cũng ngất xỉu theo.

Theo baodatviet.vn