Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021 toàn tỉnh Thanh Hóa có 76 học sinh tham gia ở 9 môn thi, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Kết quả có 56 em đoạt giải, trong đó có 6 giải nhất, 24 nhì, 17 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Với 6 em đoạt giải nhất ở các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Địa lý và Tiếng Anh, Thanh Hóa xếp thứ 5 toàn quốc về số học sinh đoạt giải nhất, sau Hà Nội, Vĩnh Phúc, Đại học Quốc gia Hà Nội và Nghệ An. Trong 9 môn thi thì 3 môn có tỷ lệ học sinh đoạt giải 100% là Toán học, Vật lý và Ngữ văn.

Đặc biệt, trong số 56 học sinh đoạt giải của tỉnh, Trường THPT Chuyên Lam Sơn có 53 em và 8 giáo viên lần đầu tiên dạy đội tuyển có học sinh đoạt giải, trong đó có giáo viên có học sinh đoạt giải nhất như thầy giáo Lê Văn Đạt (môn Hoá học), cô giáo Đỗ Thị Hằng (môn Địa lý).

khuyến học,trao thưởng,học sinh giỏi
Trao thưởng cho học sinh đoạt giải nhất Quốc gia
 

Tham gia chọn học sinh giỏi dự thi Olympic quốc tế, Trường THPT Chuyên Lam Sơn có em Nguyễn Trọng Thuận lớp 12 chuyên Vật lý được chọn vào Đội tuyển dự thi Olympic Vật lý Châu Á.

Cũng trong năm học này, tham dự Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật Quốc gia học sinh trung học, Trường THPT Chuyên Lam Sơn có dự án của em Mai Thùy Anh, học sinh lớp 10 chuyên Anh cùng thực hiện với em Đỗ Đức Tâm, lớp B1, Trường THPT Hàm Rồng do giáo viên Mai Châu Phương, Trường THPT chuyên Lam Sơn hướng dẫn đã đạt giải nhất. Dự án này cũng được chọn tham gia Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật quốc tế - ISEF diễn ra tại Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Việc trao thưởng của Trường THPT Chuyên Lam Sơn nhằm động viên, khích lệ các em học sinh, thầy, cô giáo cố gắng, phấn đấu thi đua học tập, giảng dạy tốt đạt thành tích cao hơn nữa tiếp tục khẳng định và xây dựng thương hiệu nhà trường.

Hoàng Thanh