Cụ thể, theo thông tin từ ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thì ngay sau khi phát hiện giám thị T. là F1 do có tiếp xúc với một học sinh là F0 ở huyện Mỹ Đức, Sở đã điều động lực lượng thay thế toàn bộ nhân sự tại Hội đồng thi THPT Ứng Hòa A. 

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cũng cho biết đang tiếp tục rà soát các điểm thi và các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh liên quan đến các ca mắc Covid-19 mới.

THPT Ứng Hòa,Hà Nội,giám thị là F1
Ảnh minh họa

Trước đó, thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội, lãnh đạo huyện Ứng Hòa cho biết, trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp F0 hay ca nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2.

 

“Tuy nhiên, qua điều tra, xác minh, huyện phát hiện trường hợp thầy giáo T., là giám thị coi thi ở điểm thi trường THPT Ứng Hòa A đã tiếp xúc với F0 là con trai của bệnh nhân L.V.C. (huyện Mỹ Đức)” - lãnh đạo huyện Ứng Hòa thông tin.

Khoảng 9h ngày 4/7, thầy giáo T. (là giám thị coi thi tại điểm trường THPT Ứng Hòa A) đã đến họp Hội đồng thi và tiếp xúc với 87 người. Trong đó có 45 người ở huyện Ứng Hòa và 26 người ở huyện Mỹ Đức, 16 người ở huyện Phú Xuyên.

Đối với các thí sinh dự thi, có 3 trường hợp F2 và 1 trường hợp F3, trong đó 2 trường hợp F2 dự thi tại trường THPT Mỹ Đức B, 1 trường hợp thi ở Ứng Hòa.

Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và Sở Y tế làm việc khẩn trương, sớm có kết quả xét nghiệm của giám thị này để kịp thời ứng phó tại các điểm thi, tránh bị động.

Hoàng Thanh