Mới đây, cộng đồng mạng tiếp tục xôn xao với một vụ việc quát tháo sinh viên xảy ra tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM. Theo đó, một đoạn clip quay lại giờ học trực tuyến, được cho là thuộc bộ môn Cơ điện tử, Khoa Cơ khí được chia sẻ trên Youtube.

Đoạn clip khiến nhiều người giật mình bởi tình huống lúc đó giữa giảng viên và sinh viên rất căng thẳng. Dựa trên cuộc nói chuyện, có vẻ như sinh viên đã không hiểu bài giảng, dẫn đến thầy giáo mất bình tĩnh, to tiếng.

Giản viên quát tháo sinh viên "Như là cái óc trâu vậy".

Cụ thể, giảng viên liên tục quát: "Như là cái óc trâu vậy, nói hoài rồi cũng không làm, tôi giải cho thằng này, thằng kia không nghe rồi cũng y chang. Một việc đơn giản nhất, các cái số đánh nó phải nằm trong hình chữ nhật, kêu hoài tại sao không làm? Tại sao không làm? Tại sao?". Xen lẫn giọng giảng viên, là giọng sinh viên thỏ thẻ: "Dạ để em chỉnh lại ạ".

Clip sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội lập tức gây bão dư luận. Bởi cách đây không lâu cũng xảy ra một vụ việc giảng viên có lời lẽ không hay với sinh viên. Chính vì vậy, vụ việc lần này thu hút sự chú ý. Rất nhiều luồng ý kiến đã được đưa ra. Người cho rằng nên thông cảm với giảng viên, có lẽ sinh viên làm bài sai nhiều lần nên mới không giữ được bình tĩnh. Người lại phản đối, cho rằng dù có chuyện gì thì người làm thầy cũng cần có tác phong đúng mực.

 

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, PGS-TS Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã xác nhận vụ việc là có thật. Cụ thể, thầy Trần Thiên Phúc cho hay: "Đúng là cách đây không lâu, có chuyện giảng viên của trường nổi nóng và có những lời lẽ chưa phù hợp với sinh viên trong lớp học trực tuyến. 

Thêm 1 vụ giảng viên quát tháo lớn tiếng, mắng sinh viên:

Thư ngỏ của Ban giám Hiệu trường Đại học Bách Khoa TP.HCM.

Ngay sau khi biết thông tin, tôi đã gọi điện thoại trực tiếp cho giảng viên để trao đổi và đề nghị giảng viên xin lỗi. Giảng viên cũng đã nhận mình sai và xin lỗi trước toàn thể lớp học này. Sự việc xảy ra như vậy, một phần trách nhiệm thuộc về trường, nên ban giám hiệu lập tức có một bức thư ngỏ nhằm chia sẻ về những khó khăn mà thầy cô đang gặp phải, đồng thời đề nghị thầy cô giữ cách ứng xử đúng mực với sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh mà cả thầy và trò đều rất căng thẳng này".

Cách xử lý kịp thời của trường Đại học Bách Khoa TP.HCM nhận được nhiều sự đồng tình.

Sự cố giáo viên dạy online: 'Nóng giận mất khôn' và bài học kiềm chế cảm xúc

Sự cố giáo viên dạy online: 'Nóng giận mất khôn' và bài học kiềm chế cảm xúc

Năm học mới bắt đầu bằng những tiết học giảng dạy trực tuyến. Thế nhưng liên tiếp các sự cố xảy ra khiến chúng ta phải nhìn nhận rằng không chỉ học sinh mà cả giảng viên cũng cần chuẩn bị tâm thế tốt.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn