Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là kỳ thi đánh giá năng lực bị kéo dài, trong khi thời gian nhận hồ sơ xét tuyển bằng hình thức này có hạn khiến nhiều thí sinh loay hoay chưa biết phải xoay sở thế nào.

đánh giá năng lực,xét tuyển bằng kết quả đánh giá năng lực,ĐH Quốc gia Hà Nội,xét tuyển 20212

Thí sinh sử dụng máy sát khuẩn tay tự động khi vào khu vực thi tại đợt 1.

Trao đổi với PV Infonet về vấn đề này, ông Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội (Trung tâm) cho biết, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh, trung tâm quyết định tạm hoãn ca thi tổ chức vào 18-19/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các thí sinh đã đăng ký các đợt thi 211-213, Trung tâm sẽ thông báo tổ chức thi đánh giá năng lực cho các thí sinh sau kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, ngay khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Đối với các đợt thi chưa mở (214, 215, 216), Trung tâm sẽ thông báo thời gian mở cổng đăng ký sau khi dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn.

Về việc một số trường đại học đã ấn định thời gian cho thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển bằng đánh giá năng lực, kỳ thi này lại kéo dài tận sau khi thí sinh thi tốt nghiệp THPT, ông Nguyễn Tiến Thảo khẳng định: “Chúng tôi sẽ liên hệ với các trường đại học đề xuất kéo dài thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi đánh giá năng lực để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh nên các em có thể yên tâm khi thực hiện bài thi”.

Trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội, thí sinh làm bài thi trên máy tính, câu hỏi trắc nghiệm khách quan (lựa chọn 1 trong 4 đáp án) và câu hỏi điền đáp án, thời gian làm bài là 195 phút, thang điểm 150 điểm.

 

Năm 2021, thí sinh biết điểm thi từng phần và tổng điểm ngay sau khi hoàn thành bài thi, tra cứu kết quả thi trên cổng thông tin của nhà trường.

Trước đó, Infonet đã đưa tin, ngày 10/6 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn thành xong bài thi của mình.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch bệnh trong điều kiện hiện nay, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội đã lên phương án triển khai thi đánh giá năng lực trong điều kiện giãn cách xã hội.

Theo đó, số lượng thí sinh đã đăng ký ca thi tập trung quy mô 1.000 thí sinh/ngày, nay giảm xuống còn 240 thí sinh/ngày.

Trung tâm bố trí mỗi ca thi có tối đa 9-10 thí sinh/ca thi, mỗi ca thi cách nhau 10 phút, đảm bảo không quá 10 thí sinh có mặt tại khu vực tiếp đón thí sinh.

Khoảng cách giữa các thí sinh từ khi vào khu vực thi đến khi kết thúc buổi thi luôn duy trì 2m. Công tác khai báo y tế, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang đảm bảo 100%

Đợt thi ngày 10/6, các câu hỏi của đề thi có cấu trúc tương tự với đề mẫu đã được công bố trước đó. Trước khi thao tác làm bài thi trên máy tính thì thí sinh đã làm bài thi thử và được cán bộ coi thi hỗ trợ kỹ thuật nên không mấy khó khăn.

Hoàng Thanh