Trên mạng xã hội Facebook những ngày qua đã lan truyền clip dài hơn 1 phút ghi lại hình ảnh một nữ sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh bị một phụ nữ bắt quỳ gối giữa đồi thông, tát liên tiếp vào mặt tới chảy máu mũi.

Văn hóa học đường,nữ sinh đánh nhau
Hình ảnh nữ sinh bị bắt quỳ gối giữa đường (ảnh cắt từ clip).

Trong đoạn video, người hành hung còn dùng nhiều lời lẽ nhục mạ, đe dọa nữ sinh. Sự việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều người, mặc dù nữ sinh này liên tục van xin nhưng không có ai đứng ra can ngăn.

Theo tìm hiểu của PV, nữ sinh quỳ gối, bị tát vào mặt là em T.K.V (học sinh lớp 7, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh). 

Văn hóa học đường,nữ sinh đánh nhau
Khu vực đồi thông (thôn Châu Linh, xã Tùng Ảnh), nơi nữ sinh bị bắt quỳ và chịu đòn.

Trao đổi với PV Infonet, ông Trần Đình Phúc (65 tuổi, trú tại xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh - ông nội của T.K.V), cho biết, cháu V. bị đánh có liên quan đến việc cháu bình luận trên mạng xã hội. Địa điểm cháu V. bị đánh là tại khu vực đồi thông Linh Cảm (thuộc địa phận xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ).

“Cháu của tôi chỉ bình luận chung trên mạng, rồi bị đánh đập khiến tinh thần cháu hoảng loạn, trí nhớ kém, sức khỏe giảm sút. Nguyện vọng của chúng tôi là đề nghị cơ quan pháp luật làm cho ra sự việc, ai sai đều phải trừng trị thật đích đáng”, ông Phúc nói.

Cũng theo ông Phúc, tuy V. chưa tổn thương nhiều nhưng phải làm nghiêm để răn đe cho kẻ khác. Không thể nói rằng chưa đủ tuổi mà dung túng, lỡ may phạm vào chỗ hiểm thì ai chịu trách nhiệm.

Mạng ảo hậu quả thật!

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra liên quan đến một status trên mạng xã hội, nữ sinh T.K.V. bị một nhóm người được xem là “chị đại” lừa lên rừng thông, bắt quỳ và đánh đập thâm tím mặt mày.

Mặc dù ban đầu không liên quan đến bản thân nhưng T.H.T (lớp 11D5, Trường THPT Minh Khai) đã đứng ra “gánh vác” và xử lý mâu thuẫn không đáng có trên Facebook.

 

Để thể hiện là "chị đại", T.H.T nhắn tin cho P.T.T.L (học sinh lớp 7 Trường THCS Yên Trấn), nhờ đưa V. đến Khu lưu niệm Trần Phú để gặp nói chuyện.

Ban đầu, L. từ chối nhưng sau đó T.H.T gây sức ép là nếu không đưa đến thì gặp ở đâu sẽ đánh ở đó. T.H.T cũng hứa là không làm gì V., chỉ nhắc nhở thái độ ăn nói nên L. đã đồng ý.

Sáng 30/9, L. nhắn tin rủ V. đi lên Khu lưu niệm Trần Phú chụp ảnh và khoảng 11h20 thì đến đón V.. Nói là đi chụp ảnh nhưng L. lại đưa V. vào khu vực đồi thông, thuộc thôn Châu Linh (xã Tùng Ảnh) để gặp T.H.T.

Văn hóa học đường,nữ sinh đánh nhau
Sau nhiều ngày chữa trị tại bệnh viện, khuôn mặt của K.V. vẫn còn thâm tím.

Tại đây, nhóm của T.H.T, H.K với khoảng 10 người (chủ yếu là con gái) đã đợi sẵn. Cả nhóm đến gần, T.H.T chặn lại và bắt V. quỳ xuống đường, lấy thước dẻo (thước nhựa mềm) đập 2 cái vào miệng, bắt V. xin lỗi, sau đó cho qua.

Khi L. định chở V. về thì một nhóm gần 10 người (cả nam lẫn nữ) đi xe máy đến, trong đó có N.T.P.L (trú thôn Long Sơn, xã An Dũng, từng học tại THPT Trần Phú nhưng đã bỏ học). Khi vừa xuất hiện, P.L đã dùng tay tát liên tiếp vào mặt V..

Gần trưa ngày 1/10, ông bà của V. biết chuyện nên đã báo với công an địa phương và đưa cháu nhập viện điều trị cho đến ngày 5/10 thì về nhà. Hiện tại V. đã đi học trở lại.

Trao đổi với PV Infonet, thầy Phan Hữu Quyền, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai xác nhận, đơn vị đã nắm được thông tin và có làm việc với lực lượng chức năng.

Văn hóa học đường,nữ sinh đánh nhau
Ông bà nội của K.V hết sức bức xúc, đề nghị cơ quan chức năng làm cho ra sự việc để trừng trị thật đích đáng những kẻ coi thường pháp luật.

“Qua nắm thông tin thì sự việc xuất phát chủ yếu là em P.L, còn T.H.T thì không chủ đánh. Sau sự việc em đã sang xin lỗi gia đình và cũng đã viết tường trình, lớp cũng đã xử lý rồi. Nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật, tuy nhiên đang chờ kết luận của bên cơ quan công an”, thầy Quyền nói.

Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường

Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

Dương Cầm