Trong chương trình Địa Lý THPT, học sinh từng được học về đất nước Nhật Bản với một số kiến thức như: Tự nhiên, dân cư và tình hình phát triển kinh tế, các ngành kinh tế và các vùng kinh tế,... Tuy nhiên có một kiến thức mà rất nhiều học sinh, thậm chí là sinh viên, người lớn tuổi đều không biết rõ.

Khi được hỏi về thủ đô của Nhật Bản, hầu hết mọi người đều bật luôn câu trả lời là: Tokyo! Cũng giống như việc không ít người cho rằng New York là thủ đô của Mỹ. Thực tế thì thủ đô của Mỹ là Washington D.C. Còn Tokyo chỉ là thủ đô tạm thời của Nhật.

Có một 1 kiến thức Địa Lý mà rất nhiều người đã tốt nghiệp ĐH cũng không biết, bổ sung ngay để đỡ "quê" - Ảnh 1.

"Đất nước hoa anh đào" không có thủ đô chính thức.

 Theo truyền thống, nơi ở của Thiên hoàng được coi là thủ đô của Nhật Bản. Từ năm 794 tới năm 1868, nơi ở của Thiên hoàng được đặt tại Kyoto.Sau năm 1868, trụ sở của Chính phủ Nhật Bản và nơi ở của Thiên hoàng được đặt tại Tokyo.

Năm 1941, Bộ Giáo dục Nhật Bản đã công bố "quy định về việc Tokyo là thủ đô". Năm 1950, chính phủ Nhật Bản đã từng đưa ra quyết định đặt thủ đô tại Tokyo. Nhưng đến ngày 6 tháng 9 năm 1956, Nhật Bản bãi bỏ việc Tokyo là thủ đô nước này.

 
Có một 1 kiến thức Địa Lý mà rất nhiều người đã tốt nghiệp ĐH cũng không biết, bổ sung ngay để đỡ "quê" - Ảnh 2.

Tokyo chưa từng được công nhận là thủ đô chính thức của Nhật Bản.

Vào những năm 1990, các nhà lập pháp Nhật từng tranh luận về việc đưa Nagoya trở thành thủ đô Nhật Bản, nhưng cuối cùng các chính trị gia Nhật không đạt được sự thống nhất. Thủ đô cuối cùng được công nhận ở Nhật là Kyoto, tồn tại từ thế kỷ thứ 8 đến thời Thiên hoàng Minh trị vào thế kỷ 19. 

Kyoto được gọi là cố đô, trung tâm văn hóa của Nhật. Hiện nay, nhiều người Nhật vẫn coi Kyoto như thủ đô của đất nước mình.

Cuộc sống du học sinh Việt 'mắc kẹt' ở nước ngoài: Đặt tiêu chí tiết kiệm lên hàng đầu!

Cuộc sống du học sinh Việt 'mắc kẹt' ở nước ngoài: Đặt tiêu chí tiết kiệm lên hàng đầu!

Dịch bệnh đang ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những du học sinh Việt 'mắc kẹt' tại nước ngoài. Vậy nên chuyện chi tiêu tiết kiệm mùa dịch đang được các em áp dụng triệt để.

Theo ttvn.toquoc.vn