Mới đây, một tài khoản được cho là sinh viên của Đại học RMIT đã đăng lên mạng xã hội rằng sẽ đốt trường nếu nhà trường không trả lại học phí, học bổng toàn phần và bằng từ Úc. Nam sinh được cho là đã tốt nghiệp nhưng mãi không nhận được bằng.

Đại học RMIT
Bài đăng dọa đốt trường Đại học RMIT gây xôn xao dư luận.

Ngay lập tức bài đăng trên đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trên mạng xã hội. Điều bất ngờ là sau đó fanpage RMIT cũng đã đăng một thông báo:

"Hanoi campus is closed Tuesday 4 Jan and Wednesday 5 Jan 2022 due to a security concern.

Hanoi students and staff, please do not head to campus and please return home. If you are currently on campus please leave the building immediately.

Thank you".

 

Tạm dịch: "Khuôn viên Hà Nội bị đóng cửa vào thứ Ba ngày 4/1 và thứ Tư ngày 5/1 năm 2022 do lo ngại về an ninh.

Sinh viên và nhân viên tại Hà Nội vui lòng không đến khuôn viên trường và vui lòng trở về nhà. Nếu bạn hiện đang ở trong khuôn viên trường, vui lòng rời khỏi tòa nhà ngay lập tức".

Đại học RMIT
Thông báo được đăng trên fanpage của Đại học RMIT 

Một nguồn tin xác nhận có việc Đại học RMIT tạm đóng cửa 2 ngày vì lý do an toàn.

'Chúng tôi xác nhận cơ sở Hà Nội của Đại học RMIT đã đóng cửa ngày 4/1/2022 và 5/1/2022, và sẽ mở cửa lại và hoạt động bình thường từ ngày 6/1/2021', lãnh đạo RMIT chính thức thông tin tới báo chí.

Hiện vụ việc vẫn đang nhận về rất nhiều sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là các sinh viên trường đại học "quý tộc" này. 

Hoàng Thanh