Ngày 25/7, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - cho biết đã ký tặng bằng khen cho em Đặng Lê Minh Khang (học sinh lớp 12A5, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng) vì đã có thành tích xuất sắc đoạt Huy chương Vàng cuộc thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2021. Ngoài khen thưởng theo quy định, UBND TP còn "thưởng nóng" cho em Khang 50 triệu đồng.

khuyến học,thưởng nóng cho nam sinh,huy chương vàng
Thưởng 50 triệu đồng cho nam sinh đoạt Huy chương vàng Olympic Sinh học quốc tế

Trước đó, tối 24/7, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cũng đã tổ chức lễ chúc mừng em Khang. Theo Sở GD&ĐT Cần Thơ, em Đặng Lê Minh Khang là 1 trong 4 học sinh đại diện Việt Nam tham dự kỳ thi, đã xuất sắc đoạt được Huy chương Vàng nói trên.

 

"Thành tích của em Đặng Lê Minh Khang có ý nghĩa rất lớn đối với ngành giáo dục thành phố, là niềm vinh dự và đáng tự hào. Để đạt được kết quả đó, là cả một sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của bản thân em Khang, của quý thầy cô giáo tham gia tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học. Đồng thời cũng cho thấy sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của ngành giáo dục Cần Thơ" - ông Trần Việt Trường nhấn mạnh.

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, Đặng Lê Minh Khang là đại diện duy nhất của TP Cần Thơ tham gia tranh tài cùng 33 thí sinh trong cả nước để giành một trong 4 suất của đội tuyển Quốc gia đi thi IBO2021. Khang cũng là đại diện đầu tiên của TP Cần Thơ được chọn vào đội tuyển Quốc gia tham dự một kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế.

Về thành tích học tập, trong 2 năm lớp 11 và 12, Khang đã liên tiếp đạt 2 giải Nhì kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và thành phố.

Hoàng Thanh