Dịch bệnh kéo dài nên giảng viên và sinh viên phải làm quen với việc chuyển sang hình thức học online. Thay vì gặp mặt nhau trên giảng đường thì thầy và trò chỉ có thể giao tiếp với nhau qua màn hình điện thoại, máy tính. Tưởng chừng điều đó sẽ là một trở ngại lớn nhưng nhiều thầy cô lại có đủ chiêu khiến học online trở lên thú vị hơn.

Mới đây cộng đồng mạng đã vô cùng thích thú với cách tương tác trên mạng xã hội của một thầy giáo tại Hà Nội bởi ngôn ngữ gần gũi với học trò. Những màn "troll" bá đạo của thầy giáo này luôn khiến học trò cười sái quai hàm, qua đó có tinh thần vui vẻ và hào hứng nhất bước vào buổi học.

thầy giáo,dạy học online
Dòng thông báo đánh trúng tâm lý của nhiều học trò mong nhà thầy mất mạng internet để khỏi phải học online đây mà!
thầy giáo,dạy học online
"Đá xoáy" bệnh ngủ nướng, đổ lỗi cho hoàn cảnh của các học trò lười biếng.
thầy giáo,dạy học online
thầy giáo,dạy học online
Lại thêm một lý do chiều lòng học trò!

Trong các bài viết thông báo về lịch học, thầy giáo thoải mái chia sẻ tâm tư: “Theo lịch thì 7h phải vào học rồi nhưng mà lúc đó tôi chưa dậy, nên 8h30 ta bắt đầu nhé. Còn phải ăn sáng, uống cà phê, check email, lướt face hóng biến comment gây war đã, xong mới dạy được”.

Hoặc đôi khi thầy giáo thông báo nghỉ học thế này: “Tuần này không học bù đâu. Trời đánh tránh ngày chủ nhật. Học bù vào chủ nhật là trời phạt đó”.

Dưới phần bình luận, rất nhiều học trò tỏ ra rất hào hứng với "vựa muối" của thầy, liên tục để lại lời khen: “Thầy dễ thương quá”, “Học lớp thầy chắc cười xỉu lên xỉu xuống”, “Thầy cứ tâm lý thế này thì em nguyện học cả tuần môn Nhân học ạ!”, “Thầy giáo kute nhất Việt Nam!”....

 

Được biết, nhân vật chính trong câu chuyện này là Tiến sĩ Lâm Minh Châu, hiện đang là giảng viên khoa Nhân học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn, Hà Nội.

Từ khi triển khai chương trình giảng dạy online, thầy Châu đã lập hẳn một trang Fanpage có tên là: Teaching - Lam Minh Chau với mục đích là để thông báo, cung cấp thông tin về các lớp học online cho sinh viên, bên cạnh đó thầy cùng các cộng sự của mình cũng chia sẻ nhiều thông tin bổ ích liên quan đến kiến thức môn học.

thầy giáo,dạy học online
Chân dung giảng viên "vựa muối" Lâm Minh Châu
thầy giáo,dạy học online
Bỏ qua khoảng cách thầy trò đi nhé, chúng ta là "anh em một nhà"!
thầy giáo,dạy học online
Dòng thông báo mang tính chất 'thầy biết cả đó nhé!".
thầy giáo,dạy học online
Chỉ khi đặt mình vào học trò thì người thầy mới thấu hiểu và tâm lý được như thế này thôi.

Dù mới thành lập từ cuối năm 2020 nhưng trang fanpage của thầy Minh Châu đã thu hút về gần 5.000 lượt theo dõi. Bất ngờ hơn là không chỉ có sinh viên trong trường mà còn có các sinh viên trường khác cũng theo dõi. Đọc bình luận mới biết các bạn ấy yêu thích cách nói chuyện hóm hỉnh, gần gũi của thầy Châu như thế nào!

Dù mang học vị tiến sĩ nhưng thầy giáo Minh Châu không hề khiến mình xa cách với học trò. Bằng những câu nói dí dỏm, thân thiện của mình, thầy đã khơi dậy được cảm hứng và động lực học tập cho học trò khi phải học online.

Cho đến hiện tại, trang fanpage không cập nhật hình ảnh riêng tư về thầy nhưng mỗi bài viết đều thu hút nhiều lượt yêu thích và bình luận rôm rả, có sinh viên còn hóm hỉnh đặt cho thầy biệt danh “Thầy giáo kute nhất Việt Nam”.

Thầy giáo mặc chiếc áo lạ, chẳng nói câu gì mà cả lớp run bần bật!

Thầy giáo mặc chiếc áo lạ, chẳng nói câu gì mà cả lớp run bần bật!

Nhìn thầy "lên đồ" như thế này, học trò vội vàng bảo nhau phải học tập cho tốt!

Bạch Dương