Ngày 7/4, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 30 suất học bổng sau đại học với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng. Trong đó, 15 suất học bổng dành cho tiến sĩ, mỗi suất trị giá 75 triệu đồng và 15 suất học bổng cho thạc sĩ với 25 triệu đồng/suất.

Nguồn kinh phí đến từ các doanh nghiệp tài trợ thông qua Qũy phát triển Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS Vũ Hải Quân - Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết học bổng sau đại học được Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt từ năm 2018, trao cho học viên và nghiên cứu sinh có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc tại các đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

“Tôi hy vọng học bổng này sẽ giúp các em tạo thêm động lực để nghiên cứu, có nhiều công trình khoa học hơn trong tương lai và đặc biệt biết khát vọng lớn hơn”, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh.

học bổng,nghiên cứu sinh,khuyến học
PGS.TS Vũ Hải Quân trao học bổng cho các nghiên cứu sinh.
 

Các đơn vị thành viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có học viên và nghiên cứu sinh nhận học bổng gồm: Trường Đại học Bách Khoa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật và Viện Môi trường - Tài nguyên.

Được biết, để nhận học bổng giá trị trên, học viên, nghiên cứu sinh phải có tối thiểu 24 giờ làm việc/ tuần (tối thiểu 8 giờ/ ngày) ngoài thời gian học dành cho việc học tập và nghiên cứu tại cơ sở đào tạo; Tham gia nghiên cứu khoa học tại cơ sở đào tạo. 

Ngoài ra, đảm bảo 1 trong các điều kiện như sau: có tối thiểu 1 bài báo được đăng hoặc được nhận đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục các tạp chí ISI/Scopus; đã công bố tối thiểu 2 báo cáo trong kỷ yếu hội thảo quốc tế uy tín, có phản biện, xuất bản bằng tiếng nước ngoài; 2 bài báo đăng trên tạp chí khoa học nước ngoài uy tín, có phản biện; tham gia đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đã được nghiệm thu.

Trong những năm qua, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng các trường đại học thành viên đã ký kết với nhiều đối tác để trao các suất học bổng giá trị cho tân sinh viên. Các học bổng này nhằm khuyến khích sinh viên đạt thành tích cao trong việc học tập cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình từ giảng đường đại học.

Hoàng Thanh