Đây cũng là 6 em học sinh đơn vị nhận đỡ đầu theo Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn biên phòng".

Theo đó, Đồn đã trao 36 triệu đồng kinh phí hỗ trợ năm học 2021-2022, cho 6 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đơn vị nhận đỡ đầu (mỗi cháu 6 triệu đồng) và một số dùng học tập thiết yếu khác. Ngoài việc hỗ trợ kinh phí, thời gian qua, đơn vị cũng đã thường xuyên trao đổi, nắm bắt tâm tư, tình hình, kết quả học tập của các em học sinh được đơn vị nhận đỡ đầu để kịp thời chia sẻ động viên các em vươn lên trong học tập.

Được biết, nhân dịp năm học mới 2021-2022, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Quảng Ninh cũng đã đồng loạt tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các cháu trong Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng", giúp các học sinh nghèo vùng biên vững tin bước vào năm học mới...

học sinh nghèo,học sinh vùng biên,khuyến học
Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia trao kinh phí hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 

Theo Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh, hiện toàn đơn vị đã nhận hỗ trợ cho 85 em học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường" và mô hình "Con nuôi Đồn Biên phòng" với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/em/tháng, từ cấp Tiểu học đến khi học hết THPT.

Ở một diễn biến khác, nhân dịp bước vào năm học mới, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Sơn La đã tổ chức trao tiền hỗ trợ cho các cháu trong Chương trình "Nâng bước em đến trường" và mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng", nhằm động viên các cháu học sinh khắc phục khó khăn vươn lên học tập tốt. Đối với các cháu học sinh các đơn vị nhận đỡ đầu, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đơn vị đã chủ động liên hệ với lực lượng bảo vệ biên giới Lào để trao quà cho các cháu học sinh.

học sinh nghèo,học sinh vùng biên,khuyến học
Chỉ huy Đồn Biên Phòng Phiêng Pằn, BĐBP Sơn La trao tiền hỗ trợ cho cháu Xổm Muôn Khăm Phin, bản Nà Toong, huyện Xiềng Khọ, tỉnh Hủa Phăn (Lào)

Trong thời gian qua, các đơn vị đã thường xuyên trao đổi nắm bắt tâm tư và tình hình kết quả học tập của các cháu, gọi điện hỏi thăm, chia sẻ kịp thời không để các cháu không có ý định bỏ học. Những nghĩa cử gần gũi, thân thiện và cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Sơn La sẽ mãi tỏa sáng, giúp các cháu học sinh trên địa bàn biên giới và các cháu học sinh người Lào có cơ hội tiếp tục đến trường.

Hoàng Thanh