Hãy xem bạn trả lời đúng bao nhiêu câu hỏi phổ biến về địa lý, xã hội Việt Nam hiện nay nhé!

Câu hỏi

Câu 1: Việt Nam có bao nhiêu thành phố trực thuộc trung ương?

Câu 2: Dân số Việt Nam mới nhất tính tới năm 2021 là bao nhiêu?

Câu 3: Việt Nam có bao nhiêu tôn giáo?

Câu 4: Tỉnh nào của Việt Nam không có núi?

Câu 5: Có bao nhiêu tỉnh thành giáp biển ở Việt Nam?

dân số Việt Nam mới nhất
Ảnh minh họa, nguồn: VTV

Đáp án

Câu 1:

Tính đến cuối năm 2020, Việt Nam có 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

 

Trong đó, Hà Nội là thủ đô Việt Nam và TP. Hồ Chí Minh là đô thị loại đặc biệt trung tâm cấp quốc gia.

Câu 2:

Theo số liệu mới nhất năm 2021, dân số Việt Nam ước tính khoảng 98,4 triệu người.

Số liệu dân số Việt Nam qua các năm được lấy vào thời điểm ngày 1/7 của mỗi năm. Thời điểm mới nhất, nếu chưa đến ngày 1/7 thì đó là số liệu ước tính.

Câu 3: 

Theo thông tin đưa ra trên Tạp chí Xây dựng Đảng, ở Việt Nam có 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận, gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài, Phật giáo Hòa Hảo, Hồi giáo, Tôn giáo Baha’I, Tịnh độ Cư sỹ Phật hội, Cơ đốc Phục lâm, Phật giáo Tứ Ân Hiếu nghĩa, Minh Sư đạo, Minh lý đạo - Tam Tông Miếu, Bà-la-môn giáo, Mặc môn, Phật giáo Hiếu Nghĩa Tà Lơn, Bửu Sơn Kỳ Hương; với 43 tổ chức tôn giáo, hơn 26,5 triệu tín đồ các tôn giáo, chiếm 28% dân số cả nước với hàng nghìn cơ sở thờ tự.

Câu 4:

Hầu hết các tình thành của Việt Nam đều có đồi núi. Tuy nhiên, Thái Bình và Hưng Yên là 2 tỉnh thuộc đồng bằng Bắc Bộ, địa hình bằng phẳng, không có đồi núi.

Câu 5:

Việt Nam có 63 tỉnh thành, trong đó có 28 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có biển với 125 huyện ven biển và 12 huyện đảo.

Việt Nam có gì mà liên tiếp “ẵm” những giải thưởng du lịch nổi danh thế giới?

Việt Nam có gì mà liên tiếp “ẵm” những giải thưởng du lịch nổi danh thế giới?

Những năm gần đây, Việt Nam đã khiến thế giới ngỡ ngàng khi đĩnh đạc sánh vai với các điểm đến tầm cỡ quốc tế trong các giải thưởng danh giá toàn cầu. Vậy đằng sau “bộ sưu tập” giải thưởng uy tín của du lịch Việt Nam là gì?

Hải Đăng (tổng hợp)