Môn tập làm văn với học sinh tiểu học có vai trò rất quan trọng, không chỉ giúp các em trau dồi được kỹ năng viết mà còn tăng cường khả tư duy, quan sát, suy luận... Tuy nhiên, đây cũng là "mảnh đất màu mỡ" để các cô cậu nhí trổ tài... tấu hài, bao nhiêu tác phẩm để đời xuất hiện, được dân tình chia sẻ mạnh mẽ và "lưu danh" từ năm này qua tháng khác.

Mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện một bài văn với cú chốt cuối khiến ai nấy cười đau ruột. Cả bài văn đang lâm li bi đát đầy tình cảm sướt mượt thì thanh niên này kết luận 1 câu tuột hết cả cảm xúc.

Ảnh: Do Minh Huyen

Cậu bé viết: Người chị thân mến của em! Từ ngày miền Nam bị cách ly vì bệnh dịch, em rất lo lắng cho chị. Em chúc chị khỏe mạnh mau chóng vượt qua thời kỳ bệnh dịch. Sức khỏe của chị thế nào rồi? Chỗ của chị có cách ly không vậy? Có nhiều người nhiễm bệnh và chết không vậy? Chỗ chị có đủ lương thực và thuốc để phòng chống dịch không vậy chị Huyền?".

Đến đây chắc hơi... mệt nên thanh niên nhí viết tiếp: Nói chung chỗ chị thế nào rồi chứ chỗ em vẫn an toàn. Sau đó "bồi" thêm một câu: "Thôi thư đến đây chưa dài nhưng em còn bận..." khiến ai nấy ngã ngửa. Nhiều người đùa, đáng lẽ nên học câu chốt này hồi còn đi học chứ mỗi lần viết thư nghĩ cái kết quá... mệt. 

 

Dù vậy không thể phủ nhận cậu bé viết thư chỉn chu, nắn nót, câu từ gãy gọn trau chuốt. Đặc biệt dù là con trai nhưng chữ viết bé rất đẹp. Dù đoạn cuối có hơi... phũ nhưng đọc từng chữ là biết quan tâm đến chị hai lắm đó.

"Em và em trai cách nhau 13 tuổi, ẻm năm nay mới học lớp 4. Chẳng là hôm nay em mới hoàn thành xong nghĩa vụ cách ly và được về nhà (em đi học trong SG), mà nhà thì chẳng có ai nên chán quá lục lọi đồ trong nhà xem có gì vui, lại vớ ngay được bài kiểm tra của ẻm mấy tháng trước. Đúng kiểu xa thơm gần thối luôn ý, xa nhau thì bày đặt nhớ nhung. Từ hồi lớp 1 đến lớp 4, bài nào có tả về người thân là ẻm nghĩ ngay đến em đầu tiên. Nay cô giáo cho đề bài "Viết một bức thư gửi cho người thân ở xa đang gặp khó khăn", đương nhiên, em lại là nhân vật chính, mà dở khóc dở cười thế này đây hic", chia sẻ của người chị về bức thư đáng yêu của cậu em.

Những bài văn chân thực của học sinh tiểu học khi được đăng tải trên mạng xã hội luôn khiến cư dân mạng thích thú vì sự hồn nhiên, thật thà của các con. Qua ánh nhìn của chúng, người lớn đều phải ôm bụng cười vật vã và cảm thấy bản thân trẻ lại.

Bài văn kể chuyện trốn bố đi chơi game để 'chứng tỏ có gan', cái kết khiến ai nấy cười ngặt nghẽo

Bài văn kể chuyện trốn bố đi chơi game để 'chứng tỏ có gan', cái kết khiến ai nấy cười ngặt nghẽo

Thể hiện bản lĩnh cũng phải tùy hoàn cảnh, tùy thời điểm nữa các con ạ.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn