Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng, chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La có thông báo đến tất cả các đơn vị trường học cho học sinh dừng đến trường từ ngày 18/8 đến khi có thông báo mới. Với các trường Phổ thông dân tộc nội trú, tạm thời cho học sinh ở lại trường, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và chờ chỉ đạo sau.

Sơn La cũng thông báo tạm dừng các cuộc tập huấn, sinh hoạt chuyên môn đông người, trong đó có tập huấn thay sách giáo khoa lớp 6. Tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình.

Sơn La,học sinh tựu trường,tạm dừng đến trường
Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường (ảnh minh họa)
 

"Tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh dừng đến trường từ hôm nay. Trước mắt học sinh sẽ tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới. 

Thời gian tới, Sơn La sẽ rà soát diện rộng rồi mới quyết định khi nào học sinh mới có thể quay lại trường", ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cho biết thêm.

Trước đó, vào tối 17/8 huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La), ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2.  Cụ thể, các ca mắc COVID-19 là một phụ nữ sinh năm 1985, trú ở Tiểu khu 4, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên, là kế toán của một trường học trên địa bàn huyện và con trai (sinh năm 2010), học sinh trường Trung học cơ sở Võ Thị Sáu, thị trấn Phù Yên, huyện Phù Yên. Hai bệnh nhân này đã di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn huyện Phù Yên.

Hoàng Thanh