Theo đó, ông Vũ Minh Đức -Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục cho biết: “Bộ GD&ĐT nhận được một số thông tin phản ánh và kiến nghị về việc Trường ĐH Duy Tân buộc thôi việc đối với bà Tr.Th.Th - Trưởng bộ môn, Khoa Tiếng Anh, Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng).

Bộ GD&ĐT đề nghị Trường ĐH Duy Tân có văn bản báo cáo đầy đủ, chi tiết về sự việc trên. Báo cáo gửi về Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT), trước ngày 23/8”.

ĐH Duy Tân,giảng viên ĐH Duy Tân,phát ngôn sai lệch
ĐH Duy Tân sa thải giảng viên phát ngôn sai lệch về công tác phòng dịch

Liên quan tới vụ việc xảy ra ở ĐH Duy Tân, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an TP Đà Nẵng vào cuộc xác minh, làm rõ các nội dung liên quan đến video clip có nội dung tranh luận giữa sinh viên và giảng viên trong buổi học online qua ứng dụng Zoom về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

 

Trước đó, Infonet đã đưa tin, đoạn video clip dài gần 4 phút giữa giảng viên ĐH Duy Tân và sinh viên trong buổi học online lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc với những phát ngôn sai lệch của giảng viên về công tác phòng dịch tại Việt Nam.

Theo đó, ở phần tranh luận với sinh viên về vấn đề phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, nữ giảng viên đã phát ngôn rất lệch lạc khi cho rằng "hệ thống an sinh xã hội Việt Nam quá kém".

Sau cuộc tranh luận, một nam sinh viên đã đăng tải video vụ việc lên trang Facebook cá nhân. Chỉ sau 1 giờ đồng hồ, video này đã có hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ. Đa số đều bức xúc và tỏ ra không hài lòng với những quan điểm, phát ngôn lệch lạc của nữ giảng viên.

Tiến sĩ Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Trưởng ĐH Duy Tân xác nhận nội dung, bối cảnh của video clip được phát tán trên mạng đúng là trong một buổi học online giữa sinh viên và giảng viên nhà trường.

Hoàng Thanh