Hình ảnh 2 nhóm nữ sinh đánh nhau (Ảnh cắt từ clip)

Chiều 16/4, Ủy ban Nhân dân thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đã có báo cáo nhanh về việc xác minh clip hai nhóm nữ sinh tụ tập đông, đánh nhau gây bức xúc trong dư luận.

Theo đó, vụ việc xác định xảy ra vào khoảng 16h ngày 15/4 ở vị trí bên hông trường Trung học Phổ thông Phước Bình thuộc Khu phố 5, Long Phước, Phước Long, Bình Phước.

2 nhóm đánh nhau được xác định là Vương Thị P. T. (học lớp 9 tại Thành phố Hồ Chí Minh) cùng chị ruột là Vương Thị H.N (học lớp 12 trường Trung học Phổ thông Phước Bình) và 1 số người đi cùng.

Một nhóm khác gồm Bùi Thị L.P. (17 tuổi, ngụ Bình Sơn, huyện Phú Riềng) cùng 9 bạn nữ khác, trong đó có người đã nghỉ học, có người đang học trường Trung học Phổ thông Phước Bình.

Lý do dẫn đến 2 nhóm của P.T. và L.P. đánh nhau bắt nguồn từ mâu thuẫn trong quá trình ở với nhau 1 người bị mất trộm 500.000 đồng.

Cụ thể, trước đó, L.P. có mối quan hệ bạn bè với Th. (chưa rõ lai lịch). Quá trình ở chung với nhau tại nhà L.P. tại Bình Sơn (huyện Phú Riềng), L.P. nghi ngờ Th. lấy trộm số tiền 500.000 đồng nên dẫn tới mâu thuẫn.

 

Là bạn của Th. nên Vương Thị P.T. đứng giữa giải quyết mâu thuẫn giữa Th. và L.P.

Đến ngày 13/4, hai nhóm P.T. và L.P. hẹn nhau ra khu vực căng tin Trung tâm hành chính thị xã Phước Long để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây 2 nhóm đã xảy ra xô xát, 1 người bạn của L.P. đã quay lại và sau đó đăng lên mạng xã hội facebook.

Xem được đoạn clip trên, Vương Thị H.N (chị gái của P.T.) nhắn tin hẹn L.P. để nói chuyện.

2 nhóm đánh nhau bắt nguồn từ mâu thuẫn, ẩu đả vào 2 ngày trước đó

Đến 16h chiều ngày 15/4, nhóm của H.N. và nhóm của L.P. gặp nhau ở gần trường Trung học Phổ thông Phước Bình thuộc Khu phố 5, Long Phước, Phước Long, Bình Phước.

Tại đây, 2 nhóm nữ sinh này dùng tay chân và mũ bảo hiểm để đánh nhau, rất may không ai bị thương tích nặng nề.

Hiện UBND thị xã Phước Long đã giao công an tiếp tục xác minh xử lý những học sinh và người dân khác có liên quan trong clip đánh nhau ngày 15/4 về vi phạm tập trung đông người lúc dịch bệnh và hành vi gây mất trật tự theo đúng quy định.

Nguyễn Tuấn