"Đang lang thang trong bệnh viện 175 thì gặp đồng chí này. Mê đồng chí quá mà không kịp xin thông tin" - đây là chia sẻ của một cô gái khi đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội Tiktok.

Đoạn clip đã thu hút gần 1,5 triệu lượt xem và hơn 160.000 lượt bày tỏ cảm xúc cũng như bình luận của cư dân mạng.

đàn piano,clip hay

Trong clip là hình ảnh một chàng trai khoác trên mình màu áo quân nhân, dưới chân là ba lô hành lý, đang ngồi chơi đàn piano trong sảnh của Bệnh viện Quân y 175 (TP. HCM). Anh say sưa lướt trên phím đàn giai điệu bài hát "Tháng tư là lời nói dối của anh" với âm thanh tha thiết, dịu dàng như ru lòng người.

Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, lan truyền một cách chóng mặt trên các nền tảng mạng xã hội. Cư dân mạng đua nhau tìm thông tin anh chiến sĩ.

đàn piano,clip hay
Chân dung "soái ca" gây bão mạng xã hội ngày hôm qua

Đó chính là chàng trai Tiêu Nghĩa Phong đến từ Nha Trang. Anh đang là học viên tại trường Trung Cấp Biên Phòng 2, do bị ốm nên phải nhập viện quân y 175 tại TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian chờ đợi làm thủ tục nhập viện, chàng trai đã ngồi bên cây đàn và chơi bản nhạc nhẹ nhàng du dương ấy.

Trao đổi với phóng viên Infonet, Nghĩa Phong cho biết: "Trong khi chờ thủ tục, em thấy lâu quá, thêm nữa em biết mọi người cũng căng thẳng nhiều rồi, em đổi bầu không khí một tí để em vơi đi chút lo lắng áp lực và người nghe cũng vậy.

Trước em chỉ đi học ghita còn đánh piano là em tự mày mò học thôi chứ không có qua trường lớp nào cả".

 
đàn piano,clip hay
Chàng trai trước và sau khi chơi đàn tại bệnh viện 175
đàn piano,clip hay
Chàng chiến sĩ có tâm hồn nghệ sĩ.

Chàng trai sinh năm 1999 nhập ngũ đầu tháng 2 năm 2021 tâm sự: "Em rất bất ngờ, em chỉ nghĩ là đàn cho vui thôi nhưng không ngờ mọi người lại thích như vậy. Vậy nên em sẽ cố gắng tập luyện thêm và không chỉ là đàn mà còn là hát nữa. Em tâm niệm đi bộ đội là để cống hiến cho nhân dân, bằng nhiều cách khác nhau".

Cư dân mạng trầm trồ, đua nhau bày tỏ cảm xúc khi xem clip Nghĩa Phong chơi đàn trong bệnh viện:

"Ôi Sài Gòn vừa trải qua trận chiến căng thẳng, nhìn và nghe anh đàn thấy sao bình yên quá. Cảm ơn các anh, người chiến sĩ Cụ Hồ luôn sát cánh cùng dân trên mọi mặt trận";

"Những chàng quân nhân của Việt Nam mà lên sóng thì ăn đứt mấy anh Hàn Quốc trong phim nhé. Các cô gái ơi hãy tìm thông tin anh ấy đi, đừng bỏ lỡ";

"Soái ca ở đây chứ đâu. Chia sẻ nhiều hình ảnh như thế này để các fan cuồng phim nước ngoài tỉnh ngộ đi. Kia chỉ là diễn thôi, đây mới là soái ca ngoài đời thực này";

"Bộ đội đâu nhất thiết lúc nào cũng phải cầm súng đâu. Thời bình các anh cũng là những chiến sĩ trên nhiều mặt trận đó, giúp chăm sóc đời sống tinh thần của người dân trong bệnh viện như lúc này cũng là một nhiệm vụ này".

Lam Giang

Clip: MXH