Mới đây, đoạn clip do camera hành trình của xe ô tô ghi lại được hình ảnh khiến nhiều người thót tim trên quốc lộ 37B đoạn qua thị trấn Liễu Đề, Nghĩa Hưng, Nam Định.

Theo đó, khi chiếc xe ô tô đang bon bon trên đường thì bỗng nhiên bác tài xế nổi một hồi còi thật to và dài. Ngay sau đó là hình ảnh một cháu nhỏ tầm 4-5 tuổi vụt lao qua đường ngay trước đầu xe ô tô. Phía sau có một người phụ nữ đuổi theo rồi bất lực đứng nhìn.

Tình huống diễn ra quá nhanh khiến ai xem cũng phải thót tim, nín thở. Rất may tài xế xe ô tô đã tập trung quan sát khi điều khiển phương tiện nên đã phanh kịp thời, tránh được một vụ tai nạn thương tâm.

Cộng đồng mạng cũng bày tỏ sự phẫn nộ với các bậc phụ huynh có con nhỏ, nhà mặt đường mà bất cẩn trong việc nuôi dạy con.

Một số bình luận nổi bật của cộng đồng mạng:

"Tất cả mặt tái mét, tim đập thình thịch, sau 1 phút thì thở phào nhẹ nhõm. Chúc mừng bác tài, chúc mừng cháu bé";

"May đường vắng và lái xe tập trung quan sát kịp. Nhìn bà mẹ đuổi theo bất lực";

 

"Công nhận lái xe vẫn rất tập trung quan sát và có kinh nghiệm nên không giật mình";

"Nhà mặt đường, có trẻ con không trông rất nguy hiểm. Khi việc đã rồi thì khổ cả 2";

"Làm sao để họ hiểu không phải lúc nào cũng gặp may vậy nhỉ. Chúc mừng bác tài";

"May mắn cho đứa nhỏ, lời cảnh tỉnh cho những gia đình nhà mặt đường. Còn xe ô tô, không phải lúc nào, đoạn nào họ cũng chạy chậm như xe đạp được mà đề phòng, cả đoạn đường dài thế cơ mà";

Đoạn clip lan tỏa rất nhanh trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ clip và nhắc nhở người thân  cần cẩn thận khi trông trẻ bởi trẻ con luôn rất hiếu động.

Cộng đồng mạng cũng không quên nhắc nhở các tài xế khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường hãy luôn tập trung cao độ, phán đoán và bình tĩnh xử lý tình huống. 

Lam Giang

Clip: MXH