Một trong những cách giải tỏa áp lực hiệu quả đó chính là "thưởng thức" những bài tập làm văn của học sinh tiểu học. Với sự hồn nhiên, ngây thơ, thật thà của mình, các em mang đến những tác phẩm “bá đạo” khiến người lớn được trận cười như nắc nẻ. 

Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục có một bài văn của học sinh tiểu học kể về bà nội của mình khiến cư dân mạng thi nhau chia sẻ. Ngay từ đầu bài văn, tác giả đã có phần mở bài “sai sai” khi giới thiệu “nhà em có nuôi một bà nội”. Sau đó, bạn nhỏ này “bóc phốt” người bà với vô vàn thói xấu. 

bài văn hài hước,học sinh tiểu học
Bài văn miêu tả bà nội khiến dân mạng cười nghiêng ngả.

Cụ thể, bài văn được trình bày như sau: 

“Nhà em có nuôi một bà nội suốt ngày ngồi lướt facebook. Ngày nào bà cũng điện thoại nói chuyện với cô tận 3 tiếng, có hôm mải buôn quá không tắt bếp nên cháy cả nồi.

 

Da của bà nhăn nheo. Răng bà trắng, vàng hoặc đen. Bà cũng thỉnh thoảng dạy em học bài. Em rất yêu quý bà em”.

Dưới sự quan sát tỉ mỉ của bạn học sinh này, hình ảnh bà nội thời công nghệ hiện lên với nhiều thói quen xấu như “suốt ngày lướt facebook”, “gọi điện thoại 3 tiếng, không tắt bếp nên cháy cả nồi”. Dù “nói xấu” là thế nhưng đến câu chốt hạ bài viết, người cháu này vẫn dành tình cảm yêu quý đến người bà của mình. 

Sau khi bài văn này được đăng tải đã nhận về nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Ai nấy đều phải bật cười trước sự ngây thơ, chân thật của bạn nhỏ. Vậy nên các bậc phụ huynh cần cẩn trọng nếu không muốn bị “bóc phốt” trong các bài văn như thế này nhé!

Bài văn tả chú ruột ‘siêu chân thực’, câu từ hóm hỉnh nhưng 'bóc phốt' liên hoàn

Bài văn tả chú ruột ‘siêu chân thực’, câu từ hóm hỉnh nhưng 'bóc phốt' liên hoàn

Bài văn của cậu học sinh tiểu học khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả.

Bạch Dương