Chắc hẳn chúng ta không ai xa lạ với câu chuyện cổ tích “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn”. Nàng Bạch Tuyết vốn được miêu tả là nàng công chúa xinh đẹp tuyệt trần khiến cho người mẹ kế là hoàng hậu ganh ghét.

Khi nhắc đến Bạch Tuyết thì dung nhan của nàng công chúa này dường như đã ghim sâu vào trong trí não của tất cả chúng ta với da trắng như tuyết, tóc đen như mun, môi đỏ như son... Một biểu tượng cho nhan sắc không tì vết.

Ấy vậy mà mới đây, trong một bài văn miêu tả của học sinh tiểu học đã có bạn nhỏ nhanh trí lấy luôn những sự so sánh này để lắp vào bài văn của mình. Được biết, đề bài yêu cầu: “Em hãy tả một người bạn mà em yêu quý”.

Không giống như các bạn học sinh cấp 1 khác sẽ cố gắng miêu tả bạn mình theo cách riêng, bạn nhỏ này bê luôn nguyên mẫu nhan sắc của nàng Bạch Tuyết sang cho bạn mình. Cụ thể, bài văn miêu tả người bạn như sau: “Em có một người bạn rất thân tên là Minh Hằng. Mắt bạn đen như hai hột nhãn. Da bạn trắng như tuyết. Tóc bạn đen như gỗ mun. Môi bạn đỏ như son. Hàng ngày, em với bạn Hằng thường rủ nhau đi học. Em rất yêu quý bạn Minh Hằng”.

học sinh tiểu học,bài văn hài hước
Em học sinh tiểu học áp dụng ‘khuôn mẫu' nhan sắc vào bài văn miêu tả.

Không biết bạn Minh Hằng bên ngoài có diện mạo giống như lời văn miêu tả hay không nhưng chắc chắn tác giả của bài văn này phải thuộc lòng truyện cổ tích “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” thì mới có thể viết chính xác những chi tiết miêu tả nhan sắc của Bạch Tuyết.

Sau khi bài đăng được chia sẻ thì rất nhiều người đã gửi lời khen ngợi sự nhanh trí của em học sinh, gật gù công nhận việc đọc truyện cổ tích có ích cho quá trình học tập. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng cô giáo nên hướng dẫn thêm để bạn nhỏ này mở rộng vốn từ, dùng thành thạo phép so sánh để lần sau miêu tả ai hay cái gì sẽ chính xác hơn.

 

Một số bình luận của cộng đồng mạng:

- Bé này thông minh ghê. Lấy luôn hình mẫu Bạch Tuyết để tả bạn mình. Nhanh, gọn, lẹ mà lại còn hay nữa. Rất đáng khen.

- Bài văn này đáng yêu quá. Buồn cười cái đoạn tả bạn như tả Bạch Tuyết ấy. Chắc bạn ý cũng phải xinh xắn y như Bạch Tuyết vì trẻ con thấy gì tả vậy, ngây ngô lắm!

- Chắc là truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn là câu chuyện được bố mẹ bạn này đọc cho mỗi tối trước khi đi ngủ hay gì mà thuộc làu làu thế!

- Bạn Minh Hằng mà đọc được bài văn này chắc sẽ khoái chí vì mình được bạn tả giống như nàng công chúa xinh đẹp tuyệt trần. 

Bài văn tả con vật 'thật như đếm' của học sinh tiểu học khiến cô giáo cũng phải 'á khẩu'

Bài văn tả con vật 'thật như đếm' của học sinh tiểu học khiến cô giáo cũng phải 'á khẩu'

Bài văn không thể chân thực hơn khiến cộng đồng mạng té ngửa.

Bạch Dương