Làm văn miêu tả là một trong những yêu cầu bắt buộc trong chương trình học môn Tiếng Việt của học sinh tiểu học. Cùng với những bài văn hay, hóm hỉnh và giàu tính sáng tạo thì cũng không ít lần cư dân mạng phải bò lăn ra cười khi đọc "siêu phẩm" của các bé. 

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài văn tả về người thân trong gia đình của một em học sinh tiểu học khiến cư dân mạng được trận cười như nắc nẻ. Em nhỏ này đã lựa chọn tả người chú ruột của mình. 

bài văn hài hước,học sinh tiểu học
Bài văn tả chú ruột ‘siêu chân thực’ khiến cộng đồng mạng thích thú.

Mở đầu bài văn, dòng giới thiệu đầu tiên về chú của em học sinh đã khiến người đọc bất ngờ: “Em xin kể về chú em, năm nay 36 tuổi. Chú có hình dáng hình chữ nhật giống cái tủ lạnh”. 

Sau phần mở bài, em bé này tiếp tục kể các hoạt động trong ngày của chú ruột mình. Chú rất chăm chỉ tập thể dục bởi chú quan niệm phải khỏe để cho “sinh viên ăn hành”. Khi đi làm về, chú thường chơi điện tử trên máy tính. 

 

“Chú hay cho em xem ảnh, xem phim sinh viên tự làm. Em xem thấy hay chẳng kém gì các bộ phim. Chú bảo: Mấy anh chị này hay nghĩ ra những cái lạ!”, em học sinh miêu tả.

Bên cạnh đó, em học sinh này cũng mong muốn sau này lớn được học ngôi trường chú đang dạy, vì ở đây có môi trường học tập tốt. 

Yêu thích ngôi trường đó là vậy, nhưng cậu bé không mong sau này chú sẽ trực tiếp dạy mình. “Vì chú em giao bài tập rất nhiều. Ngày nào cũng thấy chú giục các anh chị nộp bài tập, nếu không học là trượt môn ngay”, em nhỏ này viết. 

Bài văn trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía cư dân mạng. Với giọng văn ngây ngô, hồn nhiên như vậy, em nhỏ đã có được 1 bài miêu tả “chân thực” song có phần hơi “bóc phốt” chú ruột của mình. Tuy nhiên, ai cũng cảm nhận được sự đáng yêu của em nhỏ, đặc biệt tình cảm yêu quý của em dành cho người chú của mình.

Bài văn 'vựa muối' của học sinh tiểu học: Bạn em rất giàu, 'tình bạn của chúng em sẽ đẹp hơn cả tình yêu’

Bài văn 'vựa muối' của học sinh tiểu học: Bạn em rất giàu, 'tình bạn của chúng em sẽ đẹp hơn cả tình yêu’

Thay vì miêu tả người bạn cùng bạn có ngoại hình ra sao, tính tình như thế nào, bạn học sinh này lại “khoe” bạn là người cực giàu, cực sành điệu.

Bạch Dương