Tiếng Việt là môn học chính của các em học sinh tiểu học. Dù đã được làm quen với các con chữ từ năm lớp 1 nhưng việc làm văn, sử dụng ngôn từ, hành văn sao cho hay thì học sinh cần phải rèn luyện rất nhiều.

Cũng chính vì thế mà những bài văn “bá đạo” của học sinh tiểu học ra đời. Với cái nhìn ngây ngô, hồn nhiên của trẻ nhỏ, những bài văn nghĩ gì viết nấy luôn có sức hút "khó cưỡng", khiến người lớn đọc xong phải kinh ngạc.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ bài văn tả về cô giáo của một em học sinh lớp 2 khiến cư dân mạng được trận cười nắc nẻ. Bài văn được trình bày khá dài, tuy còn xuất hiện nhiều lỗi chính tả song người đọc vẫn có thể theo dõi được nội dung của bài văn này.

bài văn hài hước,học sinh tiểu học
bài văn hài hước,học sinh tiểu học
Bài văn tả cô giáo chân thật và chứa đựng nhiều tình cảm của em học sinh lớp 2.
 

Mở đầu bài văn, em học sinh này vào đề theo cách vô cùng quen thuộc: “Trong rất nhiều cô giáo em được học, em thích nhất là cô Hiền”.

Tiếp đó, học trò này bắt đầu miêu tả chi tiết về cô giáo yêu quý của mình, từ khuôn mặt, đôi mắt, mái tóc cho đến làn da. “Mặt cô tròn như như hình tròn, mắt cô đen như hạt na, tóc cô vàng như màu lúa chín, da cô trắng như màu phấn. Mặt cô tuy nhiều mụn nhưng cô nhận xét cô khá duyên”, học sinh này viết. Cách miêu tả chân thật, sử dụng biện pháp so sánh, ví von này khiến người đọc phải bật cười vì tính chân thật tới từng milimet.

Cuối cùng, em học sinh này còn thành thật chia sẻ rằng cả lớp vô cùng sợ cô và cũng bày tỏ tình cảm của mình: “Lúc cô nghiêm làm cả lớp em sợ đến mức không dám thở, nhưng khi cô hiền, cô tặng bim bim cho cả lớp em ăn. Thỉnh thoảng cô chấm em 5 điểm nhưng em vẫn rất yêu cô. Cô như người chị của em. Cô từng nói với em cô cũng xem em như em trai trong nhà. Cô hiền như tên cô. Em yêu cô”.

Ngay khi bài văn này được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Với giọng văn ngây ngô cùng lối tả thực độc đáo, người đọc ai cũng cảm nhận được sự đáng yêu của bé, đặc biệt tình cảm yêu quý của học trò này dành cho cô giáo của mình.

Cười bể bụng với bài văn 'em có 1 người mẹ tên là BỐ' xóa bỏ mọi chuẩn mực văn mẫu

Cười bể bụng với bài văn 'em có 1 người mẹ tên là BỐ' xóa bỏ mọi chuẩn mực văn mẫu

Từ đầu đến cuối là những màn quay xe khét lẹt của tác giả: Từ bà sang mẹ, mẹ lại tên là bố, rồi mẹ còn... cạo râu, thật đúng là loạn não.

Bạch Dương