Môn Tiếng Việt hay Ngữ Văn là môn học gắn liền với bao thế hệ học sinh từ bậc tiểu học đến THCS và THPT. Ở bậc tiểu học, vì mới bập bẹ tìm hiểu về môn học này nên nhiều học sinh đã sáng tác ra những tác phẩm “có 1-0-2” khiến dân mạng cười như nắc nẻ.

Với trí tưởng tượng phong phú cùng sự chân thật, ngây ngô của mình, các bạn nhỏ đã miêu tả thế giới quanh mình vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu. 

Mới đây, cộng đồng mạng có truyền tay nhau bài tập làm văn của một em học sinh lớp 2 kể về người thân trong gia đình mình. Trong bài văn, bạn nhỏ này đã dành cho mẹ những lời văn hoa mỹ, so sánh mẹ như “một người bạn, người chị” luôn đồng hành, tâm sự mỗi ngày. Thế nhưng, ngay sau đó, dân tình lại được phen sững sờ khi học sinh này tả mẹ như “sư tử Hà Đông”, “hà mã đánh nhau”....

kể về người thân,học sinh lớp 2,nóc nhà,bài văn hài hước
Học sinh lớp 2 miêu tả mẹ

Bài văn được chia sẻ như sau: 

“Mẹ là người đồng hành với em trong mọi việc. Mẹ chăm sóc, dạy em học bài, tâm sự với em như 1 người bạn, người chị. Thỉnh thoảng, em chưa hiểu bài, mẹ gắt gỏng em như “con sư tử  Hà Đông”, như đối xử với bố. Lúc bố đi uống rượu về, gương mặt mẹ như con hà mã định vồ lấy bố để đánh nhau. 

 

Khi cả nhà ngoan, mẹ hiền như cô Tiên trong truyện cổ tích. Bố con em luôn nghe lời mẹ từ A đến Z”. 

Dưới sự quan sát tỉ mỉ của học sinh này, hình ảnh người mẹ thay đổi nhanh như chong chóng, từ “sư tử Hà Đông” đến “hà mã đánh nhau” mỗi khi chồng và con làm điều gì sai cho đến “cô Tiên trong cổ tích” khi “cả nhà ngoan”. Thậm chí, kết thúc bài văn, em nhỏ này còn khẳng định một câu đúng chuẩn “nhà có nóc”: “Bố con em luôn nghe lời mẹ từ A đến Z”. 

Dưới bài văn này, cộng đồng mạng đã bày tỏ niềm thích thú với trí tưởng tượng, lời văn hồn nhiên của em học sinh này. Một số người khác còn than thở thay người mẹ trong bài văn này, chắc hẳn khi đọc xong những lời “vàng ngọc” này, mẹ sẽ “giận tím người” cho mà coi!

“Đúng là các bé có trí sáng tạo đỉnh quá. Đọc mà không nhịn nổi cười”; “Đáng yêu quá, nghĩ sao viết vậy là đây”; “Mẹ mà đọc được chắc giận lắm đây”; “Tóm lại là cả nhà đều phải nghe lời mẹ từ A đến Z, chuẩn nóc nhà nha”... là một số bình luận của cộng đồng mạng. 

Bài văn miêu tả bác hàng xóm của học sinh lớp 3 khiến bố mẹ... ‘hạn hán’ lời

Bài văn miêu tả bác hàng xóm của học sinh lớp 3 khiến bố mẹ... ‘hạn hán’ lời

Bác hàng xóm đọc được bài văn này chắc sẽ ‘dở khóc, dở cười’!

Bạch Dương