Một trong những đề văn miêu tả không thể quen thuộc hơn trong phần tập làm văn ở cấp 1 đó là tả về thầy cô giáo. Các em học sinh luôn đặt hết tình cảm của mình dành cho thầy cô giáo vào trong bài văn ấy. Chắc chắn khi đọc được những dòng văn chan chứa tình cảm của học trò thì người làm thầy sẽ hạnh phúc vô cùng.

Tuy nhiên, cũng có những bài văn khiến các thầy cô giáo phải “dở khóc dở cười” bởi sự ngô nghê, chân thực đến trần trụi.

Điển hình mới đây là bài văn tả cô giáo được đăng tải trên mạng xã hội của em học sinh lớp 3 ở Nghệ An. Bài văn tả cô giáo nhưng lại có chi tiết khiến ai cũng khó hiểu. 

bài văn hài hước,học sinh tiểu học
Bài văn tả cô giáo của học sinh lớp 3 ở Nghệ An

Cụ thể, bài văn tả cô giáo của em học sinh lớp 3 như sau:

“Cô giáo em tên là Tâm. Cô có làn da trắng mịn như da em bé. Mặt cô hơi béo nhưng rất xinh.

Cô rất cao lều khều, khi em đứng cùng cô làm em ngước nhìn sái cả cổ. Trán cô có nhiều nếp nhăn bởi vì cô thức khuya để soạn giáo án cho chúng em học.

 

Đôi bàn tay sần sùi nhưng hơi lòng thòng vì cô viết bảng nhiều quá. Em rất yêu cô giáo em".

Không biết ngoại hình thực tế của cô giáo Tâm như nào, nhưng dưới cái nhìn của em học sinh lớp 3 thì cô thực sự rất đặc biệt. Bài văn miêu tả cô giáo khá chi tiết từ khuôn mặt, chiều cao, trán đến đôi bàn tay... Thế nhưng điều gây chú ý ở đây là cách dùng từ và sự so sánh của học sinh nhí này khiến mọi người bất ngờ: “trán của cô có nhiều nếp nhăn”, “đôi bàn tay sần sùi nhưng hơi lòng thòng”. 

Ngay sau khi miêu tả cô giáo với những câu từ không ai nghĩ đến thì học sinh nhí này đã chốt một câu mát lòng mát dạ: “Em rất yêu cô giáo em”.

Nhiều cư dân mạng đã để lại ý kiến bình luận về bài văn trên: “Ôi đúng là trẻ con có khác, ngây thơ quá. Dùng từ đúng kiểu trẻ con mà người lớn không thể nghĩ là sẽ dùng như thế luôn”, “Vừa khen vừa chê cô giáo thế này thì không biết cô giáo nên vui hay nên buồn đây?"....

Được biết bài văn này là của một em học sinh lớp 3 ở Nghệ An. Nhiều người cũng tò mò, không biết sau khi đọc bài văn "vừa khen vừa chê" này thì cô giáo sẽ chấm mấy điểm?

Bài văn tả mẹ thay đổi hình tượng nhanh như chong chóng, phụ huynh đọc xong chỉ biết ‘giận tím người’!

Bài văn tả mẹ thay đổi hình tượng nhanh như chong chóng, phụ huynh đọc xong chỉ biết ‘giận tím người’!

Dưới cái nhìn của em học sinh tiểu học này, người mẹ hiện lên vừa như “sư tử Hà Đông” lại vừa như “cô Tiên trong truyện cổ tích”.  

Bạch Dương