Mùa hè với những cơn mưa bất chợt khiến cuộc sống của nhiều người dân bị ảnh hưởng, đặc biệt là những nhà nào đang tận dụng cái nắng của mặt trời để phơi phóng đồ đạc.

Ai đã từng phơi thóc mới thấu hiểu sự cực nhọc, vất vả của người nông dân khi phải đối phó với những cơn mưa rào bất thường. Chỉ cần 1 phút lơ là thôi là cả sân thóc cùng bao nhiêu công lao chìm trong biển nước.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh 1 bé gái giúp mẹ chạy đồ đang phơi ở sân khi cơn mưa rào ập đến khiến cộng đồng mạng xúc động.

Theo camera an ninh của ngôi nhà ghi lại, vào thời điểm hơn 2 giờ chiều ngày 5/6, cả nhà đi vắng hết, còn mỗi em ở nhà. Đang chơi, thấy trời tối sầm, có dấu hiệu sắp mưa, bé gái vội vàng chạy ra sân giúp mẹ chạy đồ đạc đang phơi vào trong mái hiên đã bắn tôn.

Em bé định giúp mẹ bê chiếc nệm ở giữa sân vào nhà. Tuy nhiên, do cân nặng của tấm nệm này quá sức đối với em, nên bé gái hì hục, loay hoay mãi mà không làm gì được. 

Trời mỗi lúc lại mưa dày hạt và to hơn. Em bé đành quay ra thu những vật dụng khác đang phơi và làm đổ chiếc nệm để dễ kéo vào trong nhà hơn.

Trời mưa to làm em ướt hết, chiếc nệm cũng đã thấm nước, nhưng cô bé không bỏ cuộc. May sao, lúc đó mẹ em ở ngoài đồng cũng kịp đạp xe về nhà để giúp bé.

bé gái,clip hot,đứa bé hiểu chuyện
Em bé hớt hải chạy ra đưa đồ vào khi biết trời đổ cơn mưa
bé gái,clip hot,đứa bé hiểu chuyện
Em bé loay hoay giúp mẹ bê chiếc nệm ở giữa sân vào nhà
bé gái,clip hot,đứa bé hiểu chuyện
Sau đó, bé gái vội vàng thu gom những vật dụng khác đang phơi và làm đổ chiếc nệm để dễ kéo vào trong nhà hơn
 
bé gái,clip hot,đứa bé hiểu chuyện

Đoạn clip ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều lượt quan tâm của dân mạng. Đa phần mọi người đều dành lời khen cho em bé ngoan, hiểu chuyện lại rất đảm đang. Tuy rằng còn rất nhỏ nhưng em đã có ý thức giúp đỡ bố mẹ mình.

Bên cạnh đó nhiều bình luận cũng bày tỏ sự thương cảm khi bé gái bị cơn mưa rào làm ướt hết. Hình ảnh em hì hục kéo chiếc nệm ngấm mưa nặng đến vài chục kilogam cũng khiến nhiều người nể phục. Bởi chiếc nệm làm bằng bông ép, một khi đã thấm nước thì trọng lượng sẽ nặng lên gấp 4-5 lần bình thường.

Một số bình luận của dân mạng:

- Kéo nổi cái nệm, con gái đảm đang khen quá đi!

- Đúng là một em bé hiểu chuyện, bố mẹ sẽ rất tự hào về con.

- Nhìn hình ảnh con loay hoay, luống cuống mà thương làm sao. Vừa thương vừa  khâm phục con rất nhiều.

- Trẻ con tuổi này ở thành phố thì chưa có kỹ năng sống nhưng rất thành thạo trong việc xem và tự quay video tiktok, chơi các game trên điện thoại,... Mình vẫn luôn tự hào khi mình là đứa trẻ lớn lên ở quê nghèo. Những thứ tiện nghi mình có thể học khi mình đã lớn, nhưng kỹ năng sống thì nên được dạy và thuần thục từ nhỏ.

- Lớn lên chắc chắn bố mẹ được nhờ lắm đây!

Bạch Dương

Clip: MXH