Đoạn clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi ghi lại hình ảnh một vụ tai nạn xảy ra lúc 19h41' tối 22/5 trên quốc lộ 55 đoạn qua Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận bắt nguồn từ việc xe ngược chiều bật đèn pha.

Theo clip, trên đường tối, ướt mưa có nhiều phương tiện đang tham gia giao thông. Từ xa, ánh sáng chói lòa của đèn pha ô tô tải chiếu tới khiến tài xế xe ô tô có camera hành trình bị hạn chế tầm nhìn.

Dù tài xế bóp còi báo hiệu nhưng xe ngược chiều vẫn không hạ đèn pha. Khi vừa thoát qua ánh sáng của đèn pha xe ngược chiều thì cảnh tượng hiện ra trước mắt tài xế khiến ai nấy đều rùng mình.

Ngay dưới lòng đường một chiếc xe máy vừa bị tai nạn đang nằm xoay ngang, rất may 2 người đi xe máy đã kịp tránh sát vào lề đường. Xe ô tô có camera hành trình dù đi tốc độ 45km/h cũng không kịp phanh xe dừng lại nên đã lao xe qua chiếc xe máy gặp nạn.

Theo người chia sẻ clip lên mạng xã hội, chiếc xe tải bật đèn pha khiến cho người phụ nữ điều khiển xe máy không nhìn thấy đường nên tự đâm vào lan can bên đường. Cả khi dừng xe, tài xế xe tải cũng không hạ đèn pha khiến cho xe ô tô có camera hành trình cũng bị lóa mắt "phi" xe qua hiện trường vụ tai nạn. Rất may không có thiệt hại về người trong tình huống tai nạn giao thông này. 

clip hay,xe cộ
Hình ảnh cắt từ clip

Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội thu hút hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, bình luận và chia sẻ của cư dân mạng.

 

Nhiều người phẫn nộ về ý thức tham gia giao thông của tài xế xe tải khi bật đèn pha khi gặp xe ngược chiều, đồng thời cũng phê bình tài xế xe ô tô có camera hành trình khi thấy nguy hiểm phía trước mà không giảm tốc độ dẫn tới tình huống trên.

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Tôi cận thị, loạn thị chạy xe máy ban đêm để chế độ đèn cốt vẫn thấy đường để chạy, khi không có xe tôi bật pha, có xe tôi hạ về cốt. Những người không hạ pha khi có xe ngược chiều là người ích kỷ, thiếu ý thức, thiếu văn hóa";

"Những người bật pha nơi đông người đi lại nên tước bằng lái cho học lại luật. Dạy luật, dạy kĩ năng và dạy luôn cả môn đạo đức lái xe khi thi bằng";

"Làm đèn sáng là để đi đêm nhìn đường cho rõ những đoạn đường vắng và đi vào rừng rẫy, ngoài quốc lộ mà các bác cứ pha đèn chổng ngược lên trời, xe đối diện không thấy đường chạy luôn á, bây giờ đèn siêu sáng toàn đèn led thôi";

"Xe họ bật pha là chuyện của họ, nếu cảm thấy không an toàn thì dừng lại chứ bác tài giữ nguyên tốc độ cho tới khi thấy chướng ngại vật. Xe tải nặng thì khó dừng ngay rồi. May không sao".

Lam Giang; Clip: MXH

Ngã tư 'tử thần' ở Quảng Ninh khiến cư dân mạng kinh hãi

Ngã tư 'tử thần' ở Quảng Ninh khiến cư dân mạng kinh hãi

Các vụ tai nạn xảy ra liên tiếp trong nhiều ngày tại một ngã tư đường ở Quảng Ninh.