Hiện tại đang là thời gian ôn thi nước rút đối với các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2022. Trên mạng xã hội hiện nay bên cạnh những hình ảnh căng thẳng khi ôn thi thì cũng nhiều khoảnh khắc hài hước đậm chất học trò khiến dân mạng cười bò.

Ví dụ như mới đây, mạng xã hội có chia sẻ hình ảnh một nữ sinh đang trên đường tới trường với hành trang không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, điều khiến ai nấy bật cười đó chính là cách ôn bài giữa đường của nữ sinh này.

Tranh thủ vài phút dừng xe vì tắc đường, nữ sinh này đã mở vở ra ôn tập. Nữ sinh chăm chú đến mức không để ý có camera đang quay chụp mình và dòng người xô bồ đang cố di chuyển từng chút 1 để vượt qua dòng xe ách tắc.

Sĩ tử,ôn thi,Bắc Giang
Sĩ tử,ôn thi,Bắc Giang
Hình ảnh nữ sinh tranh thủ mở vở ra học giữa đường khiến dân mạng thích thú.

Ôn bài theo phương pháp của nữ sinh này không biết có thêm được chữ nào không nhưng khiến dân tình nhìn vào đều bật cười. Nhiều dân mạng vui vẻ kể về kỷ niệm ngày xưa khi bằng tuổi nữ sinh trong ảnh. Họ cũng từng "nước đến chân mới nhảy", sát giờ thi vẫn hồi hộp, lo lắng mở vở ra xem lại vì sợ quên kiến thức.

Bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến lo ngại cho nữ sinh khi vừa đi đường vừa ôn bài vì khá nguy hiểm. Quá tập trung vào quyển vở trước mặt, nữ sinh có thể chểnh mảng điều khiển xe máy khi tham gia giao thông. Dân mạng khuyên các bạn học sinh nên chuẩn bị kỹ trước khi thi bởi ôn kiểu này không hiệu quả.

Một số bình luận nổi bật:

- Ngày xưa trước khi vào phòng thi có mấy phút nhưng cũng cố đọc sách rồi nhồi được chữ nào hay chữ đó. Cơ mà vào phòng thi là mình quên sạch.

- Thấy bóng dáng mình đâu đây, ngày xưa nước đến cổ mới nhảy nha chứ không phải chân đâu. Nói chung là thời học sinh vui lắm.

 

- Đi kiểu này lỡ xảy ra tai nạn thì sao, nguy hiểm quá. Học thì học trước đó, chứ đến sát lúc thi học cũng không hiệu quả.

- Nên ôn kỹ nha không nên để nước đến chân mới nhảy.

- Vừa đi đường vừa làm việc khác rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chú ý tới các xe chở đầy quả vải chín đỏ trong bức ảnh. Bức ảnh này có thể được chụp ở Bắc Giang hoặc Hải Dương bởi nơi đây là 2 "vựa" vải lớn nhất cả nước. Những người con xa quê chỉ cần nhìn thấy hình ảnh này là 1 bầu trời ký ức ùa về.

Sĩ tử,ôn thi,Bắc Giang

- 22 năm sống trên đời lần đầu tiên phải đi mua vải ăn. Nhớ quê mình quá. Bức ảnh làm mình nhớ mùa vải quê hương.

- Đặc sản buổi sáng ở Lục Ngạn, Bắc Giang lúc này là màu đỏ hồng của vải.

- Tôi vẫn nhớ năm 2016 thì phải. Tôi về quê lúc nửa đêm. Đi dọc từ Kim lên đến qua Chũ tầm 10km thì đến nhà. Tức là khoảng 20km. Xe container nối đuôi nhau đứng về 1 phía đường. 20km vẫn không có dấu hiệu hết xe.

- Mất gần 4 tiếng để lết từ Chũ về đến cầu Cẩm Đàn, trong khi đoạn đường nó chỉ khoảng 25km. Đó là vào đợt mùa vải chín quê tôi.

Bạch Dương