Đoạn clip do camera hành trình của xe container ghi lại vào đêm 19/11 đang lan tỏa mạnh trên mạng xã hội thu hút sự chú ý và bình luận của cư dân mạng.

Theo clip, trên cung đường có phân chia làn đường có 2 chiếc xe container đang di chuyển. Một nhóm thanh niên gồm 10 người đi trên 5 chiếc xe máy đã vượt lên trước đầu xe và liên tục lạng lách, đánh võng, "đá lửa" không cho 2 xe ô tô vượt lên trước. Nhóm thanh niên ngông cuồng còn ngang nhiên cố tình đi chậm sát đầu mũi xe container như thách thức.

Nhóm nhân vật tổ lái trong đoạn clip dài 1 phút đang là tâm điểm chỉ trích của cư dân mạng:

"Dân chơi thời nay phải tạt đầu xe công, cà khịa xe ben, đủng đỉnh với tàu hoả mới là bộ môn nghệ thuật thứ 9. Vậy mà bố mẹ các cháu cứ bảo ở nhà cháu ngoan lắm";

"Bác tài nên quay hết lại, đọc bảng số xe đưa cho CSGT. Những thành phần này cần phải được nghiêm trị mới tỉnh ra được, ra đường như này có ngày gây họa cho người khác";

 

"Bác tài xe công này quả là kiên nhẫn, chứ nhiều người khác chắc không kiểm soát được chân ga mất";

"Các cháu muốn làm gì thì làm 1 mình hoặc 1 đám đồng bọn thôi chứ đừng lôi người vô tội vào. Tội nghiệp người ta. Đề nghị triển khai các biện pháp mạnh phạt những đối tượng đi xe máy lên đường ô tô, lạng lách đánh võng này để làm gương cho kẻ khác"

"Đúng là các cháu chưa trải sự đời: dám đánh võng tạt đầu container thì ghê rồi... Chẳng may xòe ra đó thì lại ối dồi ôi, chỉ khổ bố mẹ ở nhà"; 

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, Đối với người điều khiển xe môtô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại tương tự xe môtô và các loại xe tương tự xe gắn máy có hành vi lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông sẽ bị phạt nặng:

- Phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị.

- Ngoài ra, còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng. Nếu tái phạm sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

Ngoài ra, các mức phạt sẽ tăng thêm đối với hành vi điều khiển xe lạng lách, đánh võng mà gây tai nạn giao thông hoặc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của người thi hành công vụ. Theo đó, trường hợp này mức phạt tiền sẽ từ 10.000.000 - 14.000.000 đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng.

 Lam Giang

Clip: MXH