Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip do camera hành trình của ô tô ghi lại một tình huống giao thông nguy hiểm xảy ra vào sáng 8/12 trên quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Quảng Xương, Thanh Hóa.

Theo clip, chiếc xe có camera hành trình đang di chuyển phía sau cùng chiều với xe tải. Bỗng nhiên, chiếc xe tải đánh lái sang làn đường bên trái húc đổ biển báo trên dải phân cách và lao vào vỉa hè bên đường đối diện.

Trên mặt đường vệt phanh "cháy lốp" của xe tải hiện rõ và có một chiếc ô tô con màu xanh cốm đang dừng đỗ ngược chiều.

clip tai nạn
Xe ô tô con đi ẩu khiển tài xế xe tải suýt gây tai nạn. Ảnh cắt từ clip

Nguyên nhân vụ việc chính là do tài xế xe ô tô con đã sang đường không quan sát nên tài xế xe tải đã phải đánh lái sang trái tránh một vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

Một tình huống khác cũng do camera hành trình ô tô đi phía sau ghi lại vào ngày 8/12. Theo clip, một chiếc xe tải chở đầy gỗ đang lưu thông trên đường. Khi chuẩn bị đi qua một cây cầu thì có một chiếc xe ô tô màu trắng vượt lên qua chiếc xe có camera hành trình và định vượt cả chiếc xe tải.

Tuy nhiên, do khi đi qua cầu đường bị thu hẹp lại đã khiến chiếc xe ô tô con bị "mắc kẹt" giữa đường và xe tải. Rất may vụ việc không gây thiệt hại gì ngoài việc vỏ chiếc xe vượt ẩu bị xây xát nhẹ.

 

Các đoạn clip trên nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Phần lớn mọi người bày tỏ sự phẫn nộ vì hành vi điều khiển xe ô tô con đi ẩu của tài xế.

Một số bình luận nổi bật:

"Ông xe con đi như kiểu muốn tự sát vậy? Đường riêng nhà mình cũng vẫn cần phải quan sát chứ đây ở giữa đường quốc lộ mà tài xế sang đường như nơi không người thế. Khổ bác xe tải đền oan";

"Xe tải may phản xạ nhanh chứ không thì lại san bẹp cả Matiz thì lại lỗi nặng hơn. Các bác đi xe luôn phải cẩn thận và làm chủ được tốc độ của mình";

"Bác xe tải xử lý nhanh đấy. Chúc bác vạn dặm bình an";

"Xe ô tô con nhiều khi loi choi lắm, đường cứ phóng vèo vèo rồi tới khi xe lớn hơn nó chèn cho thì lại ngồi khóc chứ châu chấu đá voi sao nổi";

"Khi đã lái xe thì nên bình tình và có khả năng quan sát, phán đoán tình huống tốt vào. Đừng vừa lái xe vừa mải mê điện thoại kẻo tranh thủ vài giây rồi lại chậm trễ vài giờ, vài ngày thậm chí cả đời đấy";

Lam Giang

Clip:MXH

Clip đoạn đường 'tử thần' khiến 3 xe ô tô lao xuống vực cùng một vị trí

Clip đoạn đường 'tử thần' khiến 3 xe ô tô lao xuống vực cùng một vị trí

Nhiều xe ô tô gặp nạn ở cùng một vị trí khiến dân mạng soi tìm nguyên nhân.