Hôm nay các em học sinh khối 12 bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Không chỉ các thí sinh mà các bậc phụ huynh, giáo viên cũng hồi hộp, lo lắng cho con em mình trong suốt khoảng thời gian làm bài thi.

Để động viên các trò làm bài tốt, đạt được kết quả như mong đợi, thầy giáo Bùi Ngọc Việt thuộc trường THPT Phan Việt Thống, Bình Phú, Cai Lậy, Tiền Giang đã có hành động đẹp khiến dân mạng hưởng ứng rần rần.

Theo đó, thầy giáo này đã mở 1 căng-tin phục vụ đồ ăn miễn phí cho sĩ tử ngay tại hành lang của trường. 4 giá hàng đầy ăm ắp những chiếc bánh mì, đồ ăn vặt như bim bim, bánh ngọt...

Bên cạnh giá hàng, thầy giáo đặt 1 tấm bảng nhỏ có ghi lời chúc của thầy gửi đến các trò của mình: "Mời các em ăn bánh. Chúc các em đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi".

thầy giáo,hành động đẹp,thi THPT Quốc gia
 Căng-tin đầy ắp đồ ăn miễn phí của người thầy giáo tốt bụng.
thầy giáo,hành động đẹp,thi THPT Quốc gia
Dân mạng cảm thấy ấm lòng trước lời chúc chân thành của thầy giáo dành cho các sĩ tử.
thầy giáo,hành động đẹp,thi THPT Quốc gia

Bạn Huỳnh Thị Minh Thùy - người chia sẻ những hình ảnh này cho biết: "Vì thầy cũng muốn khích lệ và động viên tinh thần cho các sĩ tử nên đã làm như vậy. Năm ngoái thầy cũng làm một lần miễn phí rồi. Các anh chị đến dự thi đều lấy thoải mái".

thầy giáo,hành động đẹp,thi THPT Quốc gia
 
thầy giáo,hành động đẹp,thi THPT Quốc gia

Hành động nhỏ của thầy giáo nhanh chóng nhận về nhiều lượt quan tâm của cư dân mạng.

Chỉ sau ít giờ chia sẻ, bài đăng đã thu về hơn 15 nghìn lượt tương tác, hơn 400 lượt bình luận và hàng chục chia sẻ. Dưới phần bình luận, không ít người bày tỏ sự yêu mến, cảm kích trước sự tốt bụng của người giáo viên này.

Một số bình luận tiêu biểu của cư dân mạng như:

- Giá như căng-tin trường mình cũng được như vậy.

- Thầy giáo "chơi lớn" ghê. Ai được làm trò của thầy chắc chắn sẽ học được nhiều điều hay.

- Ước gì trường mình cũng được như thế này. Thầy giáo tâm lý quá.

- Thi mà bị trượt là có lỗi với tấm lòng của thầy cô lắm đó. Mọi người cố gắng nhé!

Thiên An