Nếu hỏi bộ phận nào cứng nhất trên cơ thể, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến xương. Cũng có người nghĩ theo hướng đố mẹo, cho rằng chân cứng nhất vì nó liên quan đến câu "chân cứng đá mềm". Có người lại nói rằng đầu mới là phần cứng nhất. Thậm chí có ý kiến khẳng định tóc mới là phần cứng nhất vì "Một sợi tóc đặt trên đe sắt. Dùng 1 máy nén công suất cực lớn ép xuống, sợi tóc không hề hấn gì mà còn để lại vết hằn trên đe sắt". 

Xương người cứng hơn một số loại thép. Phần xương cứng nhất trong cơ thể người là xương hàm. Bàn chân chiếm 1/4 số xương trong cơ thể người. Nhưng trên thực tế thì đây không phải là bộ phận cứng nhất trên cơ thể. 

Đáp án của câu hỏi này chính là: MEN RĂNG. Độ cứng của mô này có được là nhờ hàm lượng khoáng chất cao. 

Mỗi cấu trúc răng gồm 3 thành phần chính: Men, ngà, tủy. Men là lớp ngoài cùng, đóng vai trò bảo vệ để chống lại mảng bám và sâu răng. Đây là phần trắng có thể nhìn thấy được của răng và cũng là phần cứng nhất trên cơ thể con người. 

 
Câu đố tiếng Việt: Cái gì CỨNG nhất trên cơ thể người? Trả lời XƯƠNG trật lất, nghe đáp án mà tiếc hùi hụi - Ảnh 2.

Khi men răng bị hư hại, thành phần này có thể bị đổi màu và khiến răng bị ảnh hưởng rất nhạy cảm. Lớp men trắng bóng bao phủ răng thậm chí còn chắc hơn cả xương. Bề mặt đàn hồi này là 96% khoáng chất, tỷ lệ phần trăm cao nhất so với bất kỳ mô nào khác trong cơ thể, giúp cấu trúc men răng luôn bền và chống lại hư hại.

Nhờ độ bền của men răng, răng là thành phần thực sự tồn tại lâu nhất. Nhờ đó, các nhà khoa học có thể nghiên cứu về người cổ đại, từ cách đây 80.000 năm trước. Mặc dù răng cứng như vậy nhưng lại có hơn 300 loại vi khuẩn có thể tấn công răng. May mắn là với thói quen vệ sinh răng miệng lành mạnh và khám sức khỏe định kỳ, mọi người hoàn toàn có thể bảo vệ răng khỏi vi khuẩn và các chất khác có thể làm suy yếu răng và gây sâu răng.

Tuyển chọn câu đố 'nhanh như chớp' gây xoắn não, người có IQ cực cao mới tìm ra đáp án trong 10 giây

Tuyển chọn câu đố 'nhanh như chớp' gây xoắn não, người có IQ cực cao mới tìm ra đáp án trong 10 giây

Những câu đố "hack não" này sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ khi tìm ra đáp án. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn