Với ngoại hình thư sinh, phong thái lịch lãm trong bộ quân phục màu xanh tự hào, Bùi Tuệ Dương (quê ở Bến Tre) để lại ấn tượng với nhiều người về hình ảnh một chiến sĩ công an trẻ khôi ngô tuấn tú.

công an,điển trai,lịch lãm
Hình ảnh Tuệ Dương mặc quân phục được đăng trên một diễn đàn mạng xã hội.

Tuệ Dương hiện đang công tác tại TP Cần Thơ ở bộ phận Quản lý Hành chính. Tính đến nay chàng chiến sĩ trẻ đã công tác được 3 năm trong ngành công an. Được biết, gia đình anh có 3 anh em, hai anh trai làm bác sĩ còn Dương theo đuổi ước mơ từ nhỏ là trở thành người chiến sĩ công an nhân dân.

“Mình theo đuổi ước mơ làm công an vì từ nhỏ mình thấy ba giúp đỡ được nhiều người, giữ bình yên, trật tự trong cuộc sống nhân dân vì ba mình cũng công tác trong ngành. Thêm nữa, khi mình còn bé đã thích hình tượng về một chiến sĩ công an nhân dân chính trực, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mọi người nên mình quyết định theo đuổi và gắn bó với ngành này”, Tuệ Dương chia sẻ.

công an,điển trai,lịch lãm
công an,điển trai,lịch lãm
Gương mặt điển trai của chàng chiến sĩ trẻ.

Chia sẻ về những khó khăn khi quyết định theo ngành công an, Tuệ Dương cho biết, thời đi học anh tiếp xúc với môi trường rất nghiêm, phải tích cực tham gia các hoạt động thể chất với cường độ cao để rèn luyện sức khoẻ. Ngoài ra, điểm đầu vào trường khá cao nên anh phải luôn cố gắng học tập ngay từ khi học cấp 3.

 

“Khi mình đi làm rồi luôn luôn sẵn sàng đi bất cứ đâu khi có sự tổ chức, phân công. Nhiều khó khăn, gian khổ thậm chí phải hy sinh, đối mặt hiểm nguy thường xuyên nhưng bù lại mình được rèn luyện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, được sự tin tưởng của nhân dân và làm việc trong môi trường nghiêm túc”, chàng chiến sĩ công an tâm sự.

Dù sở hữu ngoại hình điển trai nhưng Tuệ Dương bật mí hiện tại anh vẫn chưa có người yêu. Anh cho biết, mẫu người con gái mà anh quan tâm không cần quá đẹp nhưng cần phải chính trực, nhiệt tình, biết cách vượt qua mọi khó khăn một cách lạc quan và đặc biệt phải biết quan tâm đến người mình yêu.

Là chiến sĩ công an phải làm việc, công tác trong môi trường nghiêm túc nhưng Tuệ Dương cũng là người có niềm đam mê với nghệ thuật. Dương biết hát, chơi thạo đàn guitar và piano. Bên cạnh đó, anh chàng cũng thường xuyên chơi các môn thể thao như bóng chuyền, đá bóng, cầu lông,… để rèn luyện sức khoẻ.

công an,điển trai,lịch lãm
Chàng công an điển trai, lịch lãm như diễn viên điện ảnh.

Khi được hỏi về ưu điểm của bản thân, Tuệ Dương cho biết mình là người nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc và hoà đồng với mọi người. Tuy nhiên, Dương cũng tự nhận điểm hạn chế là hơi ít nói, đôi khi con hơi rụt rè trong cuộc sống.

“Bạn bè mình thường nhận xét mình hơi lạnh lùng, ít nói. Thời gian rảnh mình thường đọc sách và chơi thể thao. Với mình, niềm vui trong cuộc sống là được làm những điều mình thích, được phục vụ nhân dân, sống và thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ”, Tuệ Dương nói.

Dự định trong tương lai của Tuệ Dương là sẽ nâng cao trình độ chuyên môn và sẵn sàng tiếp nhận những nhiệm vụ cao hơn để hoàn thành trách nhiệm, công việc của mình.

Mai Phương
Ảnh: NVCC