Tối 13/6, Nguyễn Thành Quân (sinh năm 1985) đi làm về qua đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Thời điểm này, trời đổ cơn mưa tầm tã khiến tuyến đường ngập sâu. Chứng kiến nhiều phương tiện chết máy giữa đường, Quân quyết định dừng lại giúp sửa chữa.

"Tôi làm việc ở cửa hàng nội thất trên đường La Thành. Đoạn đường gần nhà tôi như 'rốn ngập' của cả con đường nên khi mưa lớn, xe cộ chết máy rất nhiều. Tôi nhìn thấy mọi người vật lộn dưới cơn mưa, các em nhỏ còn òa khóc nên muốn giúp đỡ mọi người", Quân chia sẻ cùng Zing.

giup sua xe chet may anh 1
giup sua xe chet may anh 2

Thành Quân giúp khởi động nhiều xe chết máy do mưa lớn. Ảnh: Thảo Clover.

Theo Quân, vào khoảng 20h tối 13/6, đoạn đường Cầu Giấy gần ngõ nhà anh có hàng chục phương tiện hỏng hóc, dừng đỗ khắp nơi gây ùn tắc. Qua hỏi han, anh biết các xe bị chết máy do ngập nước. Dù không thạo nghề sửa chữa, anh vẫn cố gắng hỗ trợ khởi động lại xe bằng kinh nghiệm cá nhân.

Người đàn ông hy vọng nỗ lực của mình có thể giúp mọi người di chuyển về nhà thuận tiện, dễ dàng hơn.

"Thấy chiếc xe nào có thể sửa được, tôi nhấc xe lên cao để thoát nước từ ống bô ra ngoài. Sau đó, tôi khởi động lại. May mắn, hầu hết xe qua tay tôi đều nổ máy và đi lại bình thường.

giup sua xe chet may anh 3

Thành Quân quê ở Thái Bình, có nhiều năm làm việc, sinh sống tại Hà Nội. Ảnh: NVCC.

Tuy nhiên, một số chiếc xe hỏng nặng hơn, nước ngập vào bộ phận lọc gió và bugi, tôi không tài nào nổ máy được. Tôi đành nhìn mọi người dắt bộ xe ra về. Trong lúc gấp gáp, tôi chỉ có thể biết đến đâu, hỗ trợ mọi người đến đó", anh kể lại.

 

Suốt từ 20h đến 23h cùng ngày, Thành Quân không thể nhớ mình đã sửa chữa bao nhiêu xe máy. Thấy người đàn ông biết sửa xe, nhiều người xếp hàng chờ đợi nhờ anh giúp.

"Tôi đứng trên đường đến khi hết xe hỏng mới về nhà. Khi đó, quần áo ướt sũng nhưng tôi không mệt mỏi. Cuộc sống không phải lúc nào cũng thuận lợi, tôi chỉ muốn giúp đỡ những người gặp khó", anh cho hay.

Hành động đẹp của Quân trên đường phố được nhiều người tán dương. Một số người dân đã ghi lại việc tốt của anh, sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Không ít người gửi gắm lời cảm ơn đến anh, mong việc làm tốt sẽ được nhân rộng trong đời sống.

"Khi về nhà, tôi rất xúc nhận được tin nhắn hỏi thăm, khen ngợi của mọi người. Tôi nghĩ hành động của mình rất nhỏ bé. Tôi không nghĩ ngợi gì khi giúp đỡ tất cả", anh nói.

Mưa lớn xuất hiện tối 13/6 ở Hà Nội kéo dài liên tục gần 2 giờ, từ 19h45 đến 21h30. Khác với trận mưa kỷ lục diễn ra chiều 29/5, mưa lần này bắt đầu vào tối muộn, trút xuống nhanh nhưng lượng mưa tính theo giờ tương đối lớn.

Chỉ trong một giờ kể từ khi mưa bắt đầu, lượng mưa ghi nhận được ở Cầu Giấy lên tới 128 mm. So với kỷ lục trước đó là 173 mm trong hai giờ, trận mưa tối 13/6 có thể vượt về cường độ.

Trong khi đó, các khu vực Đống Đa, Hoàn Kiếm, Tây Hồ mưa 70-90 mm/giờ khiến nhiều khu vực thấp, trũng ngập 0,2-0,4 m. Nhiều huyện xuất hiện mưa cục bộ như Gia Lâm 70 mm, Hoài Đức 30 mm, Đông Anh 27 mm.

Loạt clip bi hài 'Hà Nội phố cũng như sông' sau cơn mưa lớn

Loạt clip bi hài 'Hà Nội phố cũng như sông' sau cơn mưa lớn

Tối 13/6, nhiều đường phố Hà Nội lại một lần nữa chìm trong biển nước. Mạng xã hội "dậy sóng" thực sự bởi những con nước chưa kịp thoát tràn vào nhà dân, ngập chìm hàng quán...

Theo zingnews.vn